Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Bật mí cách làm bánh Butterfly cakes ngon và đơn giản

Bật mí cách làm bánh Butterfly cakes ngọn và đơn giản
Mất:4 phút, 40 giây để đọc.

Nhìn thấy những chiếc bánh nhỏ hình con bướm đang bay đã thôi thúc tôi thử làm. Cách làm bánh nướng tại nhà rất đơn giản, chỉ là những chiếc bánh ngọt thông thường. Xong xuôi, bạn thêm thao tác cắt thành chiếc bánh tròn bên trên “nắp hộp” rồi chia đôi, xếp lại thành hình con bướm. Những miếng dâu tây nhỏ tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho bánh. Bạn có muốn biết cách làm một chiếc bánh Butterfly cakes không? Nếu vậy, hãy xắn tay áo lên và thể hiện những kỹ năng thành thạo của mình cùng với những hướng dẫn làm bánh sau nhé!

Cake

Nhắc tới bánh bông lan thì hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay tới các ổ bánh kem xinh xắn được trang trí với đủ loại hoa quả, bánh kẹo bên trên, thế nhưng nếu đào sâu chi tiết thì các bạn sẽ thấy rằng đó chỉ là một phần của thế giới bánh bông lan đầy rộng lớn mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sắp tới đây.

Cake

Cake (tiếng Việt hay dịch là Bánh bông lan) là tên gọi dùng để chỉ nhóm bánh có kết cấu mềm, bông và xốp, thường được dùng kèm với các loại mứt, kem tươi hoặc hoa quả. Thế nên trong nhóm Cake hẳn nhiên sẽ có nhiều loại bánh khác nhau và mỗi loại sẽ có tên gọi riêng tương ứng, tuy nhiên vì tiếng Việt mình thường dùng từ “Bánh bông lan” để chỉ tất cả các loại bánh trong nhóm Cake nên để hiểu rõ hơn sự khác biệt và cũng để tránh nhầm lẫn, Thuận xin dùng đúng tên gọi tiếng Anh của từng loại như bên dưới nhé.

Butter cake (tiếng Việt gọi là Bông lan bơ) cũng là “anh em sát vách” với Pound Cake, tuy nhiên loại bánh này lại được ưa chuộng hơn vì kết cấu mềm ẩm, không quá khô như Pound cake nhờ vào lượng sữa được bổ sung trong công thức. Tương tự như Pound cake, Butter cake sử dụng các chất làm nở để tạo nên kết cấu bông, xốp cho bánh.

Nguyên liệu để làm bánh Butterfly cakes

Cốt bánh

  • Trứng gà: 4 quả.
  • Đường vàng: 300 gram.
  • Bơ lạt: 300 gram.
  • Bột self-raising flour: 300 gram.

Sirô

  • Đường vàng: 300 gram.
  • Chiết xuất vani.
  • Nước: 300ml.

Kem bơ

Kem bơ

  • Bơ lạt: 400 gram.
  • Đường xay: 550 gram.

Trang trí

  • Dâu tây.
  • Bánh quy sôcôla nghiền.

Cách làm Butterfly cakes đơn giản

Làm  phần cốt bánh

Lần lượt cho tất cả nguyên liệu làm cốt bánh đã chuẩn bị vào trong âu, dùng máy đánh trứng đánh lên đến khi hỗn hợp đồng nhất và chuyển sang màu vàng nhạt. Khéo léo đổ hỗn hợp bột vào khuôn Cupcake. Sau đó, làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào lò nướng từ 10 đến 15 phút. Hết thời gian, dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh. Nếu tăm không dính bột thì có nghĩa bánh đã chín, còn tăm ướt thì nướng bánh thêm một ít phút nữa.

Làm ohần sirô

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho đường, nước và vani vào khuấy đều và đun sôi trong 2 – 3 phút. Đợi sirô nguội hẳn, lọc qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn.

Làm phần kem bơ

Làm phần kem bơ

Trộn đều bơ với đường xay và 100ml sirô. Tiếp theo, đánh hỗn hợp bơ bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp quyện đều và mịn mượt. Cho kem bơ vào túi bắt bông kem.

Trang trí bánh

Lấy bánh Cupcake ra, dùng dao cắt rời 1 miếng tròn nông từ mỗi chiếc bánh, sau đó cắt miếng bánh tròn làm đôi để tạo hình cánh bướm. Phủ kem bơ lên mặt bánh, trang trí thêm dâu tây và bánh tùy theo sở thích của bạn là hoàn thành cách làm bánh Butterfly cakes.

Yêu cầu 

Bánh Butterfly cakes không chỉ trông giống cánh bướm xinh xắn mà hương vị còn rất thơm ngon, hấp dẫn. Cốt bánh mềm ẩm hòa quyện cùng kem bơ béo ngậy, thêm một chút vị trái cây tươi mát khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Những lưu ý trong cách làm bánh

Những lưu ý trong cách làm bánh

  • Chỉ đổ bột đầy 2/3 khuôn Cupcake để khi chín bánh không bị tràn ra khỏi khuôn.
  • Nhiệt độ và thời gian nướng bánh sẽ có sự chênh lệch tùy vào từng loại lò nên bạn cần theo dõi quá trình nướng để có sự điều chỉnh thích hợp.
  • Không phủ kem bơ khi bánh còn nóng vì kem sẽ bị chảy.
  • Bạn có thể biến tấu vị vani bằng chocolate, trà xanh… hay bất cứ vị gì mình thích.
  • Không mở lò trong thời gian nướng bánh vì nhiệt độ sẽ bị thất thoát, dễ khiến bánh bị lõm mặt.
  • Cách bảo quản bánh Butterfly cakes: Cho bánh vào tủ lạnh, hạn chế để bánh tiếp xúc với không khí bên ngoài vì bánh sẽ bị khô. Khi muốn dùng, bạn chỉ cần để bánh ở nhiệt độ phòng từ 1 – 2 giờ. Với mẹo bảo quản này, bạn có thể giữ bánh từ 2 – 3 ngày.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Butterfly cakes nhé. Đừng quên ghé thăm website GRF mỗi ngày để cập nhật thật nhiều công thức làm bánh hấp dẫn khác nhé. Để thỏa lòng đam mê và sống trong thế giới đầy hương, sắc và vị của các loại bánh.

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.