Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Bật mí cách làm bánh Tiramisu socola đúng chuẩn phong cách Ý

Bật mí cách làm bánh Tiramisu socola đúng chuẩn phong cách Ý
Mất:5 phút, 29 giây để đọc.

Ngay tại nhà bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản sau đó dành chút thời gian để làm món bánh tiramisu socola thơm ngon là có thể cùng gia đình thưởng thức rồi. Socola Tiramisu là loại bánh ngon nhất trong các loại bánh Tiramisu nổi tiếng. Bánh tiramisu socola được phủ một lớp socola ngọt ngào trong lớp xốp mềm đã thu hút hầu hết mọi người ngay từ lần đầu thưởng thức. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp trong chuyên mục “Học làm bánh lạnh” và thử cách làm bánh tiramisu socola nhé. Không có cách làm phức tạp nên chắc chắn bạn sẽ sớm có được món bánh tiramisu socola thơm ngon!

Tiramisu có nguồn gốc từ đâu?

Tiramisu có nguồn gốc từ đâu?

Thực chất không ai biết chính xác nguồn gốc ra đời chiếc bánh này, nhưng có một điều có thể chắc chắn, quê hương của Tiramisu chính là nước Ý xinh đẹp. Theo nghiên cứu và dân gian truyền miệng thì có những giả thuyết về nguồn gốc của chiếc bánh xinh xắn này như sau:

Trong cuốn sách “Nghệ thuật ẩm thực qua các thế kỉ ở Ý”, tác giả Anna Maria có nói tới nguồn gốc của Anna Maria. Theo Anna, bánh Tiramisu được ra đời ở nhà hàng Le Beccherie, thuộc vùng Treviso bởi Francesca Valori, người có tên thời thiếu nữ là Tiramisu.

Ý nghĩa của bánh Tiramisu

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân của bánh Tiramisu được ra đời là do tình yêu. Vào thời kỳ thế chiến thứ nhất, có một người phụ nữ ý muốn nhờ chiếc bánh do chính tay mình làm đem tới lời nhắn tình yêu dành cho người tình của mình – một người lính đang chuẩn bị lên đường ra chiến trận. Mọi người đã dành rất nhiều phản hồi tích cực về câu chuyện tình yêu này.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng bánh Tiramisu thực ra lại chỉ là một sản phẩm được ra đời từ sự tiết kiệm của những quán cà phê nhỏ thuộc nước Ý. Cách làm này tận dụng những nguyên liệu như cà phê, bánh ngọt đã cũ. Tuy nhiên, ý kiến này đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích và không được công nhận trong công chúng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Về phần lady finger

  • Lòng trắng (nhiệt độ phòng): 3 quả
  • Lòng đỏ trứng (nhiệt độ phòng): 3 quả
  • Bột mì đa dụng: 100 gram
  • Cream of tartar: 1 gram
  • Đường kính: 100 gram
  • Sữa tươi chocolate

Về phần kem mascarpone

Về phần kem mascarpone

  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường xay: 60 gram
  • Bột chocolate: 50 gram
  • Kem mascarpone: 250 gram
  • Whipping cream: 250 gram
  • Sữa tươi không đường: 50ml

Về phần trang trí bánh

  • Socola bào

Hướng dẫn cách làm bánh Tiramisu socola

Cách làm phần lady finger

Lần lượt cho lòng trắng trứng và cream of tartar vào âu, dùng máy đánh trứng đánh lên ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì từ từ cho đường vào đánh. Đợi hỗn hợp đạt chóp mềm rồi trút lòng đỏ vào, tiếp tục đánh.

Rây bột mì qua một lần, sau đó đổ 1/3 số bột vào âu hỗn hợp trứng, trộn đều. Tiếp theo, cho phần bột còn lại vào, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Hỗn hợp làm xong thì cho vào túi bắt kem, khéo léo bơm vào khuôn có chiều dài 7cm, chiều rộng 0.5cm. Rắc một chút đường xay lên mặt bánh. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, sau đó cho lady figher vào nướng từ 10 – 15 phút là bánh sẽ chín.

>>> Xem thêm các bài viết công thức nấu nướng

Cách làm phần kem mascarpone

Cách làm phần kem mascarpone

Đánh trứng gà với đường xay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Cho kem mascarpone vào hỗn hợp trứng, tiếp tục đánh để hỗn hợp mịn rồi thêm whipping cream vào, trộn đều. Sau đó, đánh lên bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao cho hỗn hợp đặc lại. Đun ấm 50ml sữa, thêm socola vào khấy đều, lọc qua rây. Trút hỗn hợp sữa vào âu mascarpone trộn đều.

Hoàn thành sản phẩm và thưởng thức

Lần lượt nhúng lady finger qua sữa tươi socola rồi xếp thành một lớp kín ở đáy khuôn bánh. Đổ một nửa kem mascarpone vào khuôn, dàn đều rồi tiếp tục thêm một lớp lady finger nhúng sữa tươi socola lên trên, thêm một lớp kem mascarpone. Tiếp tục làm như vậy đến khi được 4 lớp bánh và phủ socola bào lên trên cùng. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thưởng thức bạn dùng dao cắt bánh thành các miếng nhỏ vừa ăn. Bánh sẽ ngon hơn khi được dùng kèm với một loại thức uống lạnh.

Tiramisu socola không cần lò nướng

Với cách làm này, nhìn chung không có sự khác biệt. Khác ở điểm là nếu không có lò nướng, bạn có thể mua lady finger bán sẵn ở các siêu thị hoặc thay thế bằng cốt bánh bông lan đều được.

Yêu cầu của thành phẩm

Tiramisu socola có lớp lady finger giòn hòa quyện cùng kem mascarpone béo mịn, cực hấp dẫn. Vì để lạnh nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự thơm ngon ngay nơi đầu lưỡi cực kỳ hấp dẫn.

Những điều bạn cần lưu ý 

Những điều bạn cần lưu ý 

  • Nếu không có mascarpone, bạn có thể thay thế bằng Brassé hương vị va ni.
  • Dùng cacao phủ lên mắt bánh cũng rất ngon.
  • Bánh Tiramisu socola cũng có thể kết hợp với các loại trái cây như táo, dâu… để biến tấu hương vị.
  • Nhiệt độ và thời gian nướng lady finger có thể thay đổi tùy theo loại lò nên bạn hãy theo dõi quá trình nướng để tránh tình trạng bánh bị cháy.

Cách làm Tiramisu socola không quá khó phải không? Mọi người thường cho rằng chỉ những ai thật sự khéo léo mới làm được món bánh ngọt ngào này nhưng với hướng dẫn của GRF, bạn có thể tự tin chinh phục món bánh này tại nhà để thưởng thức cùng bạn bè hoặc dành tặng cho người thương. Chúc các bạn thành công và sẽ có được thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon như ý. Nếu muốn biến tấu hương vị, bạn hãy tham khảo thêm cách làm bánh Tiramisu trà xanh nhé!

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.