Cách Nấu - nướng, Nấu nướng

Cách làm gà nướng muối ớt cay nồng, thấm vị, ngon mê ly

Gà nướng muối ớt
Mất:5 phút, 26 giây để đọc.

Cách làm gà nướng muối ớt là bí quyết mà nhiều người tìm kiếm để có thể chuẩn bị cho những bữa cơm tụ tập cuối tuần cùng người thân và bạn bè. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách làm gà nướng ngon tuyệt cú mèo.

Da gà nướng muối tiêu thơm giòn, thịt mềm có vị mặn thấm đều. Đặc biệt vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến những tín đồ ghiền ăn cay phải mê mệt. Ngoài ra, một bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua là khâu tẩm gia vị khi tạo ra món gà nướng thành công. Vì vậy, chúng tôi gửi đến các bạn “tất tần tật” về quy trình chế biến món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là cách ướp gà.

Cách chọn gà ngon

  • Để có món gà nướng muối ớt siêu ngon và hấp dẫn, khi mua, bạn nên chú ý các điểm sau:
  • Nên chọn những con gà tơ có khối lượng từ 1,2 – 2kg là vừa vì thịt của chúng sẽ săn chắc, thơm ngon.
  • Nếu mua gà làm sẵn, bạn nên chọn những con có lớp da đều màu, vàng óng, thịt hồng hào; có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi tanh. Chú ý ấn vào thớ thịt gà, nếu thịt mềm, lún; không có sự đàn hồi thì không nên mua để tránh mua phải gà bị bom nước.
  • Gà nuôi thịt sẽ ngon hơn gà công nghiệp.

Cách chọn gà ngon

Cách ướp gà nướng muối ớt thơm ngon

Công thức làm gà nướng muối ớt rất phong phú, tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà khi ướp gà; các chị em phụ nữ sẽ tăng, giảm hay thêm bớt các nguyên liệu để món ăn phù hợp với gia đình mình hơn. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 2 cách ướp gà nướng muối ớt thơm ngon, đậm vị phổ biến nhất.

Cách 1: Ướp gà với nghệ tươi

Bước 1: Bạn gọt vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn cùng với 2 củ hành tím (đã bóc vỏ) rồi chắt lấy nước cốt. Sau đó, bạn quết nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn nước sốt ướp gà theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn; 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 4 trái ớt giã nhuyễn, khuấy đều.

Bước 3: Cho thịt gà vào trong âu, đổ nước sốt đã pha ở trên vào; xoa đều khắp từ trong ra ngoài thân gà. Cách làm gà nướng muối ớt ngon hơn đó là sau khi xoa đều sốt lên thịt; bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

Cách ướp gà nướng muối ớt thơm ngon

Cách 2: Ướp gà với nước sốt tự chế

Với cách ướp gà này, ngoài thịt gà thì các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng đơn giản hơn khá nhiều; bao gồm: 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa muối, 2 thìa ớt và tỏi băm.

Bước 1: Bạn cho dầu vào chảo và làm nóng và cho tỏi ớt băm vào xào để tạo hỗn hợp vàng thơm. Tiếp đó, bạn tắt bếp và cho các gia vị còn lại vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh đều.

Bước 2: Cho thịt gà vào âu lớn, đổ nước sốt vào và xoa đều để nước sốt ngấm vào thịt gà; sau đó bọc kín lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm gà nướng muối ớt từng bước

Nguyên liệu

  • 1 con gà 1,2kg – 1,5kg
  • Dưa leo
  • Rau râm
  • Dưa chua
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối hạt, ớt khô, nước mắm, mật ong, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà bạn có thể nhờ cửa hàng làm sạch sẵn; sau đó đem về chà xát muối cho bớt hôi tanh; rửa lại nhiều lần và để ráo.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
  • Rau râm nhặt sạch, để ráo. Dưa leo làm sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.

Bước 2: Làm xốt ướp gà

Cho vào chén ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm; 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong; 5 muỗng canh nước và khuấy đều.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiến hành cho chén hỗn hợp gia vị vừa làm vào chảo, khuấy đều. Nấu đến khi thấy phần xốt sôi thì tắt bếp, cho ra tô, để nguội.

Bước 3: Làm xốt phết da gà

Cho vào chén 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều để gia vị hòa tan.

Làm xốt phết da gà

Bước 4: Ướp gia vị cho gà và nướng

Tiến hành dùng xốt vừa làm ở bước 2 phết đều lên thân gà và để khoảng 15 – 20 phút cho gia vị ngấm đều.

Sau đó, đem gà đi nướng chín. Khi gà đã nướng được 40 phút. Bạn tiến hành dùng xốt ở bước 3 phết lên thân gà rồi tiếp tục lấy ớt bột rải đều khắp mình gà.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Nướng thêm 2 – 3 phút, bạn cho gà ra đĩa, bày cùng dưa chua, dưa leo, rau râm ăn kèm và chấm với muối tiêu chanh là ngon hết sẩy.

Món gà nướng muối ớt hoàn thành

Lưu ý khi làm gà nướng muối ớt

  • Bạn nên chọn gà ngon để thực hiện món ăn này.
  • Gà khi mua về cần sơ chế kỹ để làm bớt mùi tanh.
  • Tẩm ướp gia vị cẩn thận để gà có hương vị hấp dẫn sau khi nướng.
  • Tùy vào mức độ ăn cay mà bạn có thể cho nhiều hay ít bớt bột.

Với cách làm gà nướng muối ớt trên; bạn sẽ có cho mình một món ăn siêu ngon, hấp dẫn để thưởng thức hoặc chiêu đãi cả gia đình.

Nguồn: Daynauan.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.