Cách Nấu - nướng, Nấu nướng

Cách làm món chân gà sả tắc vừa nhanh lại còn ngon khó cưỡng

Cách làm chân gà sả tắc
Mất:5 phút, 1 giây để đọc.

Nhắc đến ăn vặt thì phải kể đến món chân gà sả tắc siêu thần thánh. Khi ngâm với tắc có vị chua nhẹ, thơm cay của tiêu và sả có tác dụng kích thích vị giác khiến bạn ăn mãi không ngán. Đặc biệt, với những chia sẻ về cách làm chân gà ngâm sả tắc của chúng, bạn còn cảm nhận được lớp da giòn sần sật của chân gà, dù ngâm lâu cũng không sợ bị nhớt.

Bên cạnh các món ăn vặt như da heo chiên giòn, trà sữa, bánh tráng trộn, bông lan trứng muối phô mai,… thì chân gà ngâm sả tắc cũng là một món ăn xuất sắc, rất được lòng các tín đồ ăn vặt. Nếu chưa thử món chân gà sả tắc này thì quả thật là phí cả cuộc đời. Nếu bạn không tin thì cùng chúng tôi bắt tay thực hiện món chân gà sả tắc ngay bây giờ nhé! Đảm bảo sẽ không làm bạn hối hận.

Bí quyết chọn chân gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng

Chân gà là yếu tố dẫn đến thành công của món chân gà ngâm sả tắc bởi vậy bạn cần chọn được những loại chân gà tươi, nhiều thịt và đảm bảo chất lượng. Ngoài cách tìm mua chân gà ở những cơ sở uy tín,bạn cũng có thể nhận diện chân gà không an toàn bằng cách quan sát kỹ càng như sau:

  • Bạn dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.
  • Màu sắc ở chân gà: Nếu nguyên liệu có màu trắng hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt thì có thể lựa chọn.
  • Chân gà sạch là chân gà không có bất cứ mùi lạ và mùi khó chịu nào, ngửi mùi chân gà không thấy có mùi khó chịu hoặc mùi ôi thiu tức là chân gà ngon mà bạn có thể chọn.
  • Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẫy nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

Cách làm món chân gà sả tắc nhanh chóng

Nguyên liệu

  • 500g chân gà
  • 20 trái tắc
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 ít ớt hiểm
  • 50g củ gừng
  • 100g sả
  • 20ml nước giấm
  • 270g đường
  • 80ml nước mắm

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về làm sạch, cắt bỏ móng, bóp với chanh và rửa lại nhiều lần với nước cho trắng và khử mùi tanh. Sau đó cắt làm đôi.

Sả, ớt làm sạch, cắt lát xéo và mỏng.

10 trái tắc cắt làm đôi hoặc 3 lát, bỏ hạt. 10 trái còn lại vắt lấy nước. Gừng cạo bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Bước 2: Luộc chân gà

Đặt nồi lên bếp và đun sôi 2 lít nước cùng vài lát gừng. Tiến hành cho chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt chân gà ra âu nước lạnh để sốc nhiệt.

Cách làm món chân gà sả tắc nhanh chóng

Bước 3: Nấu nước ngâm chân gà

Đặt nồi lên bếp và đun nóng 500ml nước. Sau đó cho giấm, đường, nước mắm đã chuẩn bị vào, khuấy đều, nấu sôi, tắt bếp và để nguội.

Bạn chuẩn bị một âu lớn, sau đó cho sả, ớt, tắc, gừng đã sơ chế cùng nước ngâm chân gà để nguội, nước cốt tắc vào, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Ngâm chân gà

Sau khi hỗn hợp nước ngâm đã sẵn sàng, bạn cho chân gà vào, trộn đều. Sau đó cho vào hủ, ngâm khoảng 5 – 6 tiếng là có thể dùng được.

Bảo quản và thưởng thức chân gà ngâm sả quất

– Chân gà ngâm sả tắc có thể ăn được ngay, nhưng muốn ăn ngon hơn nên để tối thiểu 1 tiếng hoặc qua đêm mới thưởng thức. Để được từ 4 – 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

– Chân gà ngâm sả tắc khi hoàn thiện có mùi thơm đặc trưng của nước mắm giấm quyện sả, tắc, độ cay nồng nồng của ớt, gừng, tỏi… và đặc biệt có màu sắc hồng tươi, ăn giòn giòn rất ngon.

– Món này có thể dùng muối tiêu vắt quất chấm, ăn kèm với rau thơm, củ cải trắng muối chua, dưa kiệu hay lạc rang, nem chua rán, nộm bò khô… rất hợp và ngon.

thưởng thức chân gà ngâm sả quất

Lưu ý khi làm món chân gà ngâm sả tắc và cách bảo quản

  • Khi đi mua, nên chọn những chân gà tươi, to, da còn đàn hồi và nguyên vẹn. Bóp đều với chanh hoặc muối để chân gà được trắng và bớt mùi hôi tanh.
  • Tắc bạn nên bỏ hạt để không làm món ăn của chúng ta có vị đắng.
  • Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể thêm bớt ớt.
  • Ớt, sả, gừng nên cắt lát mỏng để có thể tiết ra hương vị tối đa.
  • Chân gà sau khi luộc nên cho vào âu nước đá lạnh, sốc nhiệt để món ăn có độ giòn hấp dẫn.
  • Hỗn hợp nước ngâm nên để thật nguội mới cho chân gà vào, tránh tình trạng món ăn bị chảy nhớt.
  • Nên ngâm chân gà qua đêm sẽ ngon hơn rất nhiều.
  • Chân gà sau khi làm xong bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản và nên dùng trong 2 – 3 ngày.

Với cách làm chân gà ngâm sả tắc trên, bạn sẽ có cho mình một món ăn siêu ngon và hấp dẫn. Đặc biệt là có thể thưởng thức bất cứ lúc nào.

Nguồn: Daynauan.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.