Thực đơn mỗi ngày

Chế biến cơm trưa văn phòng thêm phong phú

Chế biến cơm trưa văn phòng thêm phong phú
Mất:3 phút, 31 giây để đọc.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn mang cơm văn phòng để đảm bảo bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng; cung cấp năng lượng cho ngày làm việc và đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt vào mùa bình dân, việc mang cơm trưa đến văn phòng sẽ hạn chế việc đi lại, đi lại nhiều hơn. Dưới đây GRF xin giới thiệu những món ăn trưa văn phòng nhanh gọn; thơm ngon, bổ dưỡng cho bạn để bạn có được sức sống mỗi ngày! Không cần phải dọn ra ngoài; bạn chỉ cần mang những hộp cơm văn phòng về nhà nấu để đảm bảo sức khỏe, nhất là vào mùa bình dân.

Nhiều người thường nghĩ rằng chuẩn bị một bữa trưa văn phòng sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng thực tế, một số món ăn ngon có thể được chế biến với đầy đủ dinh dưỡng tươm tất chỉ trong 30 phút. Thực đơn cơm văn phòng cũng cần có các món chính: cơm, món mặn, món rau xanh, canh. Khẩu phần ăn trưa vẫn có thể cung cấp đủ dinh dưỡng; và đảm bảo cung cấp năng lượng cho buổi trưa để năng lượng hoạt động hiệu quả.

Thực đơn đầy dinh dưỡng cho bữa trưa văn phòng

Ăn gì mỗi ngày luôn là vấn đề khiến bất kì ai phải đau đầu suy nghĩ. Vậy nên, thật ngưỡng mộ những người luôn chăm chỉ nấu nướng mang cơm đi làm ;mà thực đơn thì lúc nào cũng phong phú chẳng ngày nào trùng ngày nào. Nhìn hộp cơm của người ta làm mà thèm quá đi thôi !

Thực đơn đầy dinh dưỡng cho bữa trưa văn phòng

Mới đây, loạt hộp cơm của một nhân viên văn phòng có tên Đặng Xuân Uyên đã khiến dân tình mắt tròn, mắt dẹt vì quá ngon lành. Mỗi phần cơm đều đầy ắp những món nhìn qua đã thấy rất “nịnh mắt”; mâm nào đầy đủ cơm gạo lứt, món mặn, rau và các các món ăn kèm cùng trái cây tráng miệng. Các món ăn cũng rất đa dạng, phong phú, nghe kể là đói liền như cá lóc kho kẹo; cà tím om xì dầu, canh củ ấu hầm xương, trứng chiên hào, gà nấu măng trúc là é,…

Những hộp cơm văn phòng nhìn cực kì ngon mắt

Toàn những món nhìn là muốn ăn ngay. Liên hệ với Xuân Uyên, cô cho biết mình thường mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị đồ ăn cho cả ngày rồi tiện sẽ đem cơm đi làm luôn. Mỗi ngày Uyên tốn khoảng 200-250k cho việc mua các loại thực phẩm.

Tự nấu ăn giúp mình kiểm soát được lượng thức ăn mình ăn, ở ngoài nhiều khi ăn linh tinh lại không no, nhất là những bạn có chế độ ăn kiêng này nọ thì kiểm soát được lượng calo. Hơn nữa eat clean đang là phong cách sống, nó không chỉ là việc bạn tự tay lựa chọn thức ăn tươi sống, mà còn chế biến sao cho phù hợp với chế độ, tình trạng sức khoẻ của bạn” – Xuân Uyên chia sẻ.

Những hộp cơm văn phòng nhìn cực kì ngon mắt

Thực đơn rất phong phú không ngày nào trùng ngày nào

Cô nàng cũng nhắn nhủ đến những người muốn thử nấu nướng để làm phong phú hơn bữa ăn của mình: “Nếu chán việc order đồ ăn trên mạng hay ăn thức ăn hàng quán thì hãy thử bắt đầu nấu ăn ở nhà với những món vô cùng đơn giản. Nấu một nồi canh cá với thơm có thể vừa ăn bún, hoặc ăn cơm thì đã có một món canh; một món cá chấm nước mắm. Hay thậm chí món trứng ngâm nước tương rất đơn giản nhưng cũng bắt cơm. Bên cạnh đó hãy xem các clip nấu ăn trên YouTube; nhất là của mấy bạn trẻ người Hàn, Nhật, sẽ được truyền rất nhiều cảm hứng cho việc tự nấu ăn tại nhà.”

Ngoài những hộp cơm văn phòng, Xuân Uyên còn được ngưỡng mộ; vì những món ăn được nấu rất hấp dẫn và khéo léo. Nhiều người còn khuyên với tài nấu nướng đỉnh thế này thì cô nên mở một nhà hàng đi đấy!

Nguồn: Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.