Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Công thức làm bánh Champagne vừa ngon vừa nhanh tại nhà

Công thức làm bánh Champagne vừa ngon vừa nhanh tại nhà
Mất:5 phút, 10 giây để đọc.

Champagne hay còn gọi là Ladyfinger đã rất quen thuộc với những người yêu bánh, đặc biệt là những người thích món bánh Tiramisu trứ danh. Champange ra đời vào cuối thế kỷ 15 dưới thời các Lãnh chúa Savoy. Món bánh này nhanh chóng trở thành biểu tượng của ẩm thực địa phương. Những chiếc bánh này có hình dạng giống như ngón tay của người con gái nên người ta gọi là bánh phu nhân (Sampa). Theo sử sách ghi lại, Zhan Bangzhi đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia và tồn tại ở nhiều quốc gia trên thế giới, bởi hương vị mộc mạc của nó thu hút biết bao trái tim của những người yêu bánh, nhưng cũng đầy thuyết phục và hấp dẫn. Cùng tham khảo công thức làm bánh Champange hay cách làm bánh Ladyfinger dưới đây nhé.

Bánh sampa

Bánh sampa là một loại bánh xốp ngọt và nhẹ, bánh còn có tên gọi khác là bánh Ladyfinger vì có hình dạng như một ngón tay lớn. Bánh sampa có cách làm giống với cốt bánh gato chỉ khác ở điểm là khi nướng bánh sampa được nướng ở nhiệt độ rất cao nên bánh khô, xốp. Nó thường được dùng là thành phần trong nhiều món tráng miệng như bánh xốp kem, bánh charlotte và tiramisu. Để làm bánh tiramisu, không thể thiếu bánh sampa, ta thường nhúng bánh sampa ngâm với rượu rhum với cafe hoặc kalua để làm bánh, vì sampa xốp, giòn rất hợp cho bánh.

Bánh sampa

Nó cũng thường được nhúng vào xi rô hoặc rượu mùi. Bánh sampa cũng là một món dành cho trẻ nhỏ vì nó mềm, phù hợp cho răng mới mọc, dễ dàng cầm nắm và không bị vỡ vụn. Bánh xốp, giòn tan thơm mùi bơ và trứng gà. Bánh sampa được làm từ các nguyên liệu thơm ngon: bột mì, đường, bơ, dầu ăn, vani, hương liệu, trứng… tạo cho chiếc bánh thơm mùi trứng và bơ, vô cùng ngọt ngào, thơm ngon. Bánh sampa có thể dùng để ăn trực tiếp không cần qua chế biến hoặc là nguyên liệu không thể thiếu trong bánh tiramisu, bánh sampa có thể dùng làm nền bánh cho bánh cheesecake, trang trí bánh gato…

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường cát trắng: 70 gram
  • Tinh chất vani: 1/2 tsp
  • Bột mì: 55 gram
  • Bột bắp: 30 gram
  • Nước cốt chanh: 1/4 tsp
  • Muối: một nhúm nhỏ

Hướng dẫn cách làm bánh Champagne

Cách làm hỗn hợp lòng đỏ

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, sau đó đánh tan lòng đỏ với 30 gram đường và vani. Khi thấy hỗn hợp bông lên và chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại. Lần lượt rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng; trộn đều lên bằng phới lồng để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm hỗn hợp lòng trắng

Cách làm hỗn hợp lòng trắng

Cho một chút muối vào lòng trắng trứng, đánh bông hỗn hợp bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi thấy lòng trắng nổi bọt như xà phòng thì dừng lại, cho nước cốt chanh vào, đánh đều. Chia phần đường trắng còn lại làm 3 phần; từ từ cho từng phần vào hỗn hợp lòng trắng, vừa cho vừa đánh. Khi thấy lòng trắng bông xốp, có vân thì hạ tốc độ đánh xuống mức chậm. Cứ 20 giây thì nhấc que đánh lên và kiểm tra xem trứng đã bông cứng (có chóp trắng đứng thẳng hoặc ngoặt nhẹ) là được.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực.

Cách trộn bột và tạo hình bánh

Chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 phần, đổ 1 phần vào hỗn hợp bột, khuấy đều rồi cho hết phần hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào, trộn theo kỹ thuật fold. Cho bột vào túi bắt kem, cắt miệng túi khoảng 2cm. Sau đó, nhẹ nhàng nặn bột thành hình que dài 6cm lên khay đã lót sẵn giấy nến.

Nướng bánh Champagne

Bật lò ở chế độ 2 lửa với nhiệt độ từ 175 – 180 độ C. Cho khay bánh vào lò nướng trong 15 phút, đợi bánh chín vàng đều thì hạ mức nhiệt xuống 125 độ C. Tiến hành hong bánh từ 5 – 7 phút để bánh khô hơn là hoàn thành cách làm bánh Champagne.

Yêu cầu thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi bánh nguội sẽ rất giòn, màu vàng đẹp mắt. Rắc lên bánh một lớp đường bột để tăng thêm hương vị (nếu dùng bánh để làm Tiramisu thì không cần rắc đường). Bạn có thể thưởng thức bánh bất cứ khi nào mình muốn với một loại thức uống yêu thích bên cạnh người thân hoặc bạn bè của mình.

Cách bảo quản bánh

Nếu để thành phầm tiếp xúc với không khí quá lâu, bánh sẽ bị ỉu. Vì vậy cách tốt nhất để bảo quản bánh Champagne là cho bánh vào hũ, đậy kín nắp.

Một số lưu ý trong khi làm bánh Champagne

  • Có thể thay nước cốt chanh bằng giấm.
  • Không trộn bột quá mạnh tay vì sẽ làm vỡ bọt khí, khiến bánh nở kém.
  • Không nên nặn bánh quá sát vì khi chín bánh sẽ nở ra, rất dễ bị dính vào nhau.
  • Nhiệt độ nướng sẽ có sự chênh lệch một chút giữa các loại lò, nhất là lò đã qua một thời gian sử dụng. Vì vậy, bạn nên theo dõi quá trình nướng bánh và điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất.

Đơn giản, dễ làm lại an toàn cho sức khỏe, hi vọng cách làm bánh Champagne của GRF sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong căn bếp của mình. Món bánh này rất thích hợp để làm bữa xế cho các bạn nhỏ, bạn hãy lưu lại hướng dẫn ở trên để trổ tài khi có dịp nhé. Chúc bạn thành công và có được những mẻ bánh vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.