Món bánh Mousse Blueberry được biết đến với hương vị thơm ngon, ngọt ngào, say đắm lòng người. Khi vào bếp trổ tài làm bánh Mousse Blueberry hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Bánh Mousse Việt Quất (Mousse Blueberry) không quá cầu kỳ và cách làm tinh xảo, rất thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình hay bạn bè. Nếu bạn muốn tặng người yêu một món quà dễ thương và ngọt ngào thì chiếc bánh kem này cũng là một lựa chọn hay. Với sự trợ giúp của hướng dẫn chi tiết trên website GRF dưới đây, chỉ cần một chút khéo tay là bạn đã có thể trổ tài món ăn ngon khiến ai cũng thích thú.
Phân biệt bánh Mousse và Cheesecake không nướng
Nguyên liệu và cách làm của Mousse và Cheesecake không nướng là tương tự nhau, tuy nhiên tính chất và đặc điểm của hai loại bánh này không hề giống nhau. Nếu bạn đang theo đuổi con đường làm bánh chuyên nghiệp, bạn cần phân biệt rõ ràng Mousse và Cheesecake để tránh nhầm lẫn trong lúc chế biến cũng như cách thể hiện.
Về điểm giống nhau, để bánh đông lại, bạn phải dùng Gelatin cho cả hai loại Mousse và Cheesecake. Nếu không có sẵn Whipping Cream, bạn cũng có thể dùng Topping Cream để thay thế, tuy nhiên độ béo ngậy không thể bằng Whipping. Hương vị của bánh có thể tạo nên bởi siro hoa quả, hoa quả tươi xay nhuyễn, bột matcha, chocolate…
Về điểm khác nhau, vì là Cheesecake nên bánh nhất định phải có Cream Cheese. Đây là một loại phô mai có vị chua nhẹ. Trong khi đó, Mousse hoàn toàn không cần sử dụng Cream Cheese. Đế bánh của Cheesecake thường là bánh quy đập vụn trộn với bơ và nấu chảy để tạo sự kết dính cho các vụ bánh. Đế bánh Mousse lại thường giống như đế bánh gato.Tuy nhiên bạn vẫn có thể kết hợp với đế bánh quy để làm Mousse, miễn là điều này hợp với khẩu vị của bạn.
Nguyên liệu làm bánh
- Lòng đỏ trứng gà: 4 quả.
- Đường: 240 gram.
- Lòng trắng trứng gà: 2 quả.
- Cream cheese: 300 gram.
- Sữa tươi không đường: 100 ml.
- Blueberry xay nhuyễn: 80 gram..
- Whipping cream: 500 ml.
- Gelatine: 80 gram.
- Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ làm bánh như: cốc, máy đánh trứng, âu…
Hướng dẫn làm bánh mousse blueberry thơm ngon
Cách làm
Cho lòng đỏ trứng và 40 gram đường vào trong âu, đánh sabayon đến khi các nguyên liệu tan đều vào nhau. Sau đó, nấu cách thủy cream cheese rồi cho vào hỗn hợp sabayon, đánh đều lên cho hỗn hợp mịn mượt. Dùng máy đánh trứng, đánh bông whippping cream với 40 gram đường. Lưu ý là cho đường vào một cách từ từ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thật đều.
Cho hỗn hợp sabayon cream cheese và whipping cream đã đánh bông vào chung một chiếc âu và đánh đều lên. Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì dừng lại. Bắc nồi lên bếp, cho 40 ml nước và 120 gram đường vào nấu cho đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, cho 2 lòng trắng trứng với đường nấu vào trong âu; đánh meringue đến khi nhấc que đánh lên mà hỗn hợp không bị chảy xuống thì dừng lại.
Đánh đều hỗn hợp meringue với hỗn hợp sabayon cream cheese và whippping cream. Sau đó chia hỗn hợp bánh ra làm hai phần. Nấu chảy gelatine và cho vào blueberry xay nhuyễn, và trộn vào 1/2 hỗn hợp bánh.
Trang trí và hoàn thiện sản phẩm
Lấy những chiếc cốc đã chuẩn bị sẵn, rót hỗn hợp bánh có blueberry vào 1/2 cốc; và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Lấy cốc ra và thêm phần còn lại của hỗn hợp bánh lên trên cốc. Tiếp tục cho vào tủ mát 2 tiếng rồi lấy ra trang trí theo sở thích của bạn và thưởng thức.
Những yêu cầu thành phẩm
Bánh mousse blueberry khi làm xong sẽ có có màu sắc bắt mắt, bánh mịn màng; có vị béo ngậy hòa quyện cùng một chút chua chua của blueberry rất ngon và kích thích vị giác. Mousse blueberry là một trong những món ăn ngọt ngào và đặc biệt thích hợp dùng trong những ngày tiết trời oi ả, nóng bức. Bí quyết đã có rồi, bạn nhớ lưu lại để lúc cần thì lấy ra trổ tài liền. Nếu muốn biết thêm nhiều kỹ thuật và công thức làm các loại bánh mouse thơm ngon khác thì bạn có thể tham gia vào lớn Chuyên đề nấu nướng để nâng cao trình độ của mình nhé.
Nguồn: daylambanh.edu.vn