Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Cùng trổ tài làm bánh pancake chocolate vừa ngon vừa đơn giản tại nhà

Cùng trổ tài làm bánh pancake chocolate vừa ngon vừa đơn giản tại nhà
Mất:3 phút, 52 giây để đọc.

Bánh pancake là một món ăn chơi hay ăn vặt rất phổ biến. Vì bánh pancake luôn nhanh, không mất nhiều thời gian và không hề ngấy. Bánh kếp là một trong những loại bánh nhanh nhất và đơn giản nhất trên thế giới. Đây là lý do món bánh này rất được ưa chuộng trong các bữa sáng, bữa phụ hay bữa phụ cho cả gia đình. Trong số các loại bánh pancake thì bánh pancake socola có hương vị độc đáo và hấp dẫn nhất. Vị đắng và mùi thơm lôi cuốn của sô cô la kết hợp với vị thanh mát, mềm mịn của kem tươi khiến món ăn này càng thêm hấp dẫn. Hôm nay bạn hãy thử vào bếp trổ tài với công thức món ngon này quên sầu các bạn nhé!

Pancake là gì?

Pancake được làm từ bột mì, trứng, sữa, bơ bắt nguồn từ Pháp, vậy pancake là gì, nguyên liệu làm bánh pancake như thế nào, có bao nhiêu loại pancake chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Pancake là gì?

Pancake được nhắc đến là một món ăn tráng miệng khá phổ biến trên thế giới, món bánh đơn giản và chế biến cực kì dễ đang với những nguyên liệu bao gồm bột mì, trứng, bơ, sữa. Chính vì sự đơn giản và thơm ngon đó mà pancake trở thành món ăn yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sự tiện ích của chiếc bánh này chính là việc có thể tận dụng được những nguyên liệu cơ bản và thời gian chế biến cực kì nhanh, công thức làm bánh khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng bánh pancake cho những bữa ăn tráng miệng, những bữa ăn sáng hay lỡ buổi để nạp thêm năng lượng. Bánh pancake thường không quá kén và đòi hỏi trong cách thưởng thức, bạn có thể thưởng thức cùng một tách trà, một ly sữa, hay ăn kèm với mứt trái cây, mật ong thậm chí là có thể dùng chúng để ăn một mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 175gram bột mì
  • 25gram bột cacao
  • 1 thìa cafe bột nở
  • Một nhúm muối
  • 100gram đường
  • 2 thìa cafe vani
  • 60ml dầu ăn
  • 350ml sữa tươi
  • 30gram đường
  • 230ml kem tươi – whipping cream
  • Trái cây tùy ý
  • 90gram chocolate, đun chảy

Hướng dẫn cách làm bánh pancake socola

Cách làm bánh

Bạn chuẩn bị một cái âu lớn và sạch, cho tất cả các nguyên liệu có trong phần nguyên liệu 1 vào nhau và trộn đều lên. Tiếp đó, bạn cho thêm các nguyên liệu ở phần nguyên liệu thứ hai vào, dùng dụng cụ trộn đều lên đến khi thu được hỗn hợp ở dạng đồng nhất, có độ sánh mịn. Chuẩn bị một cái chảo chống dính sạch, bạn cho chảo lên bếp, làm nóng chảo với một ít dầu ăn.

Cách làm bánh

Lưu ý là phần dầu này chỉ cần đủ để láng mặt chảo. Bạn múc khoảng 60ml bột, khéo léo rót bột từ trên xuống dưới tại 1 vị trí trên mặt chảo, phần bột này sẽ tự loang ra.

Chiên bánh đến khi nào bạn thấy trên mặt bánh có nổi bọt. Dùng dụng cụ, lật mặt bánh còn lại, tiếp tục chiên cho đến khi chín bánh thì lấy ra dĩa. Bạn làm tương tự với những chiếc bánh khác cho đến khi hết bột. Chờ cho bánh nguội hẳn thì bạn lấy một cái âu. Cho vào 230ml kem tươi với 30gram đường ở chỗ nguyên liệu 3, đánh cho bông cứng. Lấy một cái dĩa, xếp một chiếc bánh lên, sau đó phết một lớp kem lên bề mặt bánh. Lượng kem tùy ý bạn mà cho ít hay nhiều.

Trang trí và thưởng thức

Sau đó, bạn lại cho thêm 1 lớp bánh và tiếp tục phết kem lên để bánh có số tầng như bạn thích. Phần lớp bánh trên cùng bạn cho chút kem, sau đó thêm trái cây nhỏ lên cho hấp dẫn. Sau cùng bạn rưới phần chocolate chảy lên bánh.

Trang trí và thưởng thức

Với chocolate và kem tươi, món bánh pancake không chỉ trở nên độc đáo với hương vị mới lạ mà còn có vẻ ngoài rất bắt mắt. Chỉ với các thao tác đơn giản, món bánh này đã hoàn thành. Vị nhè nhẹ của chocolate đi kèm với vị mát; thơm béo của kem tươi càng khiến pancake ngon hơn và không hề gây ngán.

Trang GRF chúc các bạn thành công với công thức làm món bánh pancake rất ngon và đẹp mắt này nhé!

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.