Ẩm thực, Ẩm thực châu Á

Điểm danh 7 món ăn ngon làm nên tên tuổi của nền ẩm thực Ma Cao

Ẩm thực Macao vô cùng nổi tiếng, được nhiều du khách trên thế giới yêu thích
Mất:4 phút, 42 giây để đọc.

Macao được biết đến là vùng đất thuộc địa của Bồ Đào Nha. Mảnh đất này phải chịu sự đô hộ, quản lý của đế quốc Bồ Đào Nha trong suốt gần 100 năm. Điều này khiến cho nền văn hóa ẩm thực Macao được pha trộn giữa truyền thống trong nước lẫn của phương Tây. Ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả danh sách 7 món ăn ngon đại diện cho văn hóa ẩm thực đa sắc màu của Macao. Mỗi món ăn là một sắc thái, hương vị khác biệt. Tuy nhiên tất cả đều góp phần làm nên sự thành công của nền ẩm thực Macao đầy quyến rũ.

Ẩm thực Ma Cao có gì đặc biệt?

Ẩm thực Macao là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa.

Đúng như tên gọi của mình: “Las Vegas Phương Đông”, ẩm thực Macao là sự tổng hợp, pha trộn giữa nhiều quốc gia khác nhau. Từ ẩm thực Quảng Đông thấm đẫm gia vị tỏi ớt, những món ăn châu Á như Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan, tới những cửa hàng đồ ăn nhanh ở Châu Âu, Châu Mĩ,…bạn đều có thể tìm thấy ở Ma Cao.

Theo dòng lịch sử, từ cách đây 4 thế kỷ, người Bồ Đào Nha đã đem theo những loại gia vị từ khắp nơi trên thế giới như Cà ri Ấn Độ, ớt Malaysia, dưa chuột bao tử, các loại mắm từ Châu Phi tới Macao. Những gia vị này được hòa trộn với ẩm thực địa phương tạo nên hương vị rất riêng, hiếm gặp tại bất cứ thành phố nào trên thế giới. Mặc dù được chế biến không quá cầu kỳ nhưng món ăn của Ma Cao lại được làm với nguyên liệu được lựa chọn kỹ và có một công thức riêng.

Những món ăn ngon siêu nổi tiếng ở Ma Cao

Bánh trứng Egg Tart

Bánh trứng Egg Tart có hương vị thơm ngon cùng vị béo ngậy

Trong danh sách món ăn nổi tiếng của Ma Cao phải kể tên đầu tiên chính là bánh trứng Egg Tart được làm theo phong cách của Bồ Đào Nha. Món bánh này có một cách làm đặc biệt, mang đến hương vị tuyệt vời khó tả khi thưởng thức. Hiện nay có nhiều địa điểm bán bánh Egg Tart này, nhưng chắc chắn chỉ khi thưởng thức tại Ma Cao mới được thưởng thức hương vị tuyệt hảo nhất.

Bacalhau (cá tuyết)

Bacalhau là món cá tuyết có hương vị thơm ngon cùng vị dai ngọt của cá.

Có nhiều món ăn của ẩm thực Ma Cao chịu ảnh hưởng bởi đất nước Bồ Đào Nha. Phần lớn món ăn được điều chỉnh để phù hợp với người dân Ma Cao; nhưng cũng có món ăn được giữ nguyên hương vị như Bacalhau. Nguyên liệu chính của Bacalhau là cá tuyết muối, được tẩm ướp gia vị đậm đà và vô cùng thơm ngon khi thưởng thức.

Cà ri gà châu Phi – Gallina Africana

Món ăn cà ri gà châu Phi có màu vàng tươi cùng phần nước sốt đậm đà

Đây là sự kết hợp giữa món gà truyền thống của người Châu Phi với với sử dụng cà ri Ấn Độ. Thịt gà sẽ được ướp với một loại nước sốt đặc biệt có tên gọi là Piquant, từ tỏi, ớt, cola (một loại gia vị Bồ Đào Nha), rồi đem bỏ lò nướng. Gà sau khi nướng chín sẽ được rưới một lớp sốt lên bề mặt. Nguyên liệu của loại nước sốt này gồm có đậu phộng, hành tây, tỏi, gừng, cà chua, Tên gọi của sốt là Chef Yang (đầu bếp đã sáng tạo ra món ăn này).

Serradura

Serradura là món tráng miệng siêu nổi tiếng tại Macao.

Serradura là một món tráng miệng kiểu Bồ Đào Nha được yêu thích ở Ma Cao. Món bánh này đươc làm từ bánh quy nghiền vụn; xếp xen kẽ vào ly cùng lớp kem tươi, trông rất hấp dẫn. Bánh thường được bảo quản lạnh để phần bánh và kem mát hơn; đồng thời tạo nên hương vị hấp dẫn hơn. Không gì thú vị hơn việc kết thúc bữa ăn của bạn với món tráng miệng được làm từ những lớp kem tươi bông xốp thơm mùi vanilla với lớp vụn bánh Marie bao phủ bên trên.

Bánh quy hạnh nhân

Bánh quy hạnh nhân là món ăn được người dân Macao yêu thích

Nếu bạn là một người hảo ngọt; món bánh quy quả hạnh này xứng đáng được cùng bạn đi tới thiên đường. Nguyên liệu chính của món bánh này được làm từ đậu xanh, được xem là “Macaroon của Ma Cao”. Món ăn này được xuất phát từ thời kỳ Nhà Nguyên, như một loại lương khô. Chúng còn rất thích hợp để vận chuyển và mua làm quà nữa.

Bánh trứng cuộn

Bánh trứng cuộn là món ăn đường phố nổi tiếng tại Macao

Bánh trứng cuộn vốn là một món ăn đặc sản; nổi danh trong ẩm thực Ma Cao. Món ngon này thuộc dòng thức ăn đường phố; giúp cho du khách có thể tìm thấy và thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào. Bánh có phần vỏ giòn rụm, khi ăn rất đã miệng.

Bánh dứa Ma Cao

Bánh dứa có hình thù khá xinh xắn, màu sắc vàng tươi và hương vị cực thơm ngon

Nguyên liệu chính tạo nên chiếc bánh xinh xắn này là bột mì, bột bánh, đường mè, dứa. Nó còn có tên gọi khác như , “Sweet Wife Cake”. Chiếc bánh có hình dạng nhỏ xinh; rất thích hợp mua làm quà. Món bánh có vị mật dứa ngọt thơm; khiến thực khách ăn xong rồi vẫn còn lưu luyến. Salty Husband Pie thì có hình dạng lớn hơn; khi nướng bánh người ta sẽ cho thêm chút muối ở trên

Ma Cao còn rất nhiều món ăn ngon nữa, đặc biệt bạn có thể kết hợp du lịch HongKong – Ma Cao và cùng khám phá ẩm thực của cả 2 vùng đất này. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ và thưởng thức thật nhiều món ăn ngon nhé.

Nguồn: Webamthuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.