Ẩm thực, Ẩm thực châu Á

Điểm tên 6 món ăn mùa lạnh siêu hấp dẫn tại Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc vào mùa đông bạn sẽ được tận hưởng nhiều món ngon hấp dẫn
Mất:3 phút, 37 giây để đọc.

Đi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông là lựa chọn của rất nhiều du khách hiện nay, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích vẻ đẹp lãng mạn của đất nước được mệnh danh là xứ sở Kim chi này. Tuy nhiên có bao giờ bạn thắc mắc đến Hàn Quốc vào mùa đông thì ăn gì mới chuẩn? Liệu rằng các món ăn ở mảnh đất này có phù hợp với khẩu vị của người Việt? Không để bạn đọc chờ đợi lâu, ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu 6 món ăn mùa lạnh cực nổi tiếng ở Hàn Quốc. Hãy tham khảo ngay nhé các bạn.

Canh sườn bò (Galbi-tang)

Canh sườn bò là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc vào mùa đông

Món súp được chế biến từ sườn ngắn, ninh trong khoảng 20 – 30 phút cùng với nhân sâm, củ cải và một số gia vị khác. Khi đã chín, thịt sườn mềm thơm được ăn kèm với miến hoặc cơm ngũ cốc để hương vị món ăn trở nên hoàn chỉnh nhất cho “bữa tiệc vị giác” của khách hàng. Canh sườn bò giúp người ăn giảm nguy cơ bị tụt huyết áp và có khả năng giữ ấm cơ thể tốt trong những ngày đông lạnh.

Sundubu jjigae

Sundubu jjigae là món ăn mùa lạnh có vị cay nồng, màu sắc hấp dẫn

Món này gồm có đậu phụ tươi hầm chung với kim chi và các loại rau củ. Một số quán ăn còn hầm chung với hải sản hoặc thịt ba chỉ để giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Không có gì tuyệt hơn khi thưởng thức một tô súp nóng hổi, đỏ rực giữa trời đông giá lạnh. Đặc biệt, sundubu jjigae luôn được phục vụ trong tô đá nên nhiệt độ của món ăn giữ được lâu hơn.

Mandu

Bánh bao cũng là một trong số những món ăn mùa lạnh được ưa chuộng ở Hàn Quốc

Mandu là bánh bao của người Hàn Quốc; được phục vụ theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp, chiên… Mandu thường có rất nhiều thịt và rau bên trong; ăn cùng với nước chấm cay cay nên kiểu gì cũng thấy ngon và không thể ngừng ăn. Đặc biệt, thưởng thức mandu hấp được xem là lựa chọn hàng đầu của nhiều thực khách khi đông về trên khắp xứ sở Kim Chi. Bánh mềm, dai, bốc khói nóng hổi lại có vị ngon khó cưỡng nên ai cũng thích.

Khoai lang nướng và hạt dẻ rang

Hạt dẻ rang là món ăn đường phố siêu nổi tiếng ở xứ sở Kim chi

Đây là hai món ăn đường phố đặc biệt thơm ngon; phổ biến trong văn hóa ẩm thực đường phố mùa đông Hàn Quốc. Bạn cũng có thể tự chuẩn bị hai món ăn này tại nhà cho các thành viên trong gia đình. Cùng quây quần bên nhau xem các chương trình truyền hình; thưởng thức hai món ăn vặt nóng hổi này chắc chắn sẽ khiến mùa đông của bạn trở nên ấm áp và trọn vẹn hơn đó.

Odeng

Chả cá xiên có hương vị thơm ngon, được bày bán ở nhiều tuyến đường của Hàn Quốc

Loại chả cá này được xiên vào que; hầm trong nước dùng nóng hổi. Khi ăn sẽ có thêm một ít sốt cay; hơi mặn và có vị củ cải nên rất kích thích vị giác. Odeng được bán nhiều trên đường phố Hàn Quốc thậm chí bạn cũng có thể tìm thấy ở nhiều quán ăn hay nhà hàng sang trọng.

Tuy nhiên cách thưởng thức odeng “đúng bài” nhất là đứng bên quầy odeng nóng hổi; vừa thưởng thức chả cá với sốt cay hấp dẫn sẽ khiến bạn cảm thấy mùa đông Hàn Quốc không hề lạnh chút nào. Chả cá odeng được hầm trong nước dùng nóng; khi ăn có kèm thêm ít sốt cay nên rất kích thích vị giác

Thịt nướng BBQ

Thịt nướng BBQ là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc lại phù hợp với khẩu vị người Việt Nam

Thịt nướng BBQ là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Xứ sở kim chi mà bất kì đơn vị bán tour du lịch Hàn Quốc nào cũng sẽ “chiêu đãi” hành khách của mình. Thịt heo, thịt bò được tẩm ướp gia vị rồi nướng chín trên bếp than, ăn kèm với rau xà lách và cơm nóng có khả năng “sưởi ấm tâm hồn” mỗi người đáng kinh ngạc trong những ngày đông.

Bạn thấy đấy, mỗi một món ăn lại sở hữu hương vị riêng biệt phải không ạ? Nếu đến Hàn Quốc vào mùa đông; bạn đừng quên thưởng thức những món ăn mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên nhé. Chúc các bạn một ngày mới thật nhiều niềm vui.

Nguồn: Webamthuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.