Hướng dẫn công thức làm bánh Donuts nhân kem béo ngậy mà ngon ngất ngây dưới đây sẽ giúp bạn có dịp trổ tài cho gia đình vào mỗi cuối tuần. Đừng ngần ngại gì nữa, hay vào bếp ngay với công thức cực kì đơn giản nha! Bánh Donuts nhân kem hay còn tên gọi khác là bánh Bomboloni – là một loại bánh được rán lên đầy hấp dẫn đến từ đất nước Italia xinh đẹp và cũng nổi tiếng với nền ẩm thức đặc sắc với nhiều món nổi tiếng như: pizza, mì spaghetti, kem … . Bánh Donuts thường được sử dụng làm món ăn tráng miệng hay là một bữa ăn nhẹ.
Tên của bánh cũng có liên quan đến từ “bomb” nghĩa là phun trào lớp kem bên trong như trái bom tròn, và cùng thuộc một loại bánh ngọt cũng được gọi là bomba ở một số vùng của nước Ý. Một chiếc bánh ngon lành và đặc biệt như vậy thì không có lý do gì chúng ta không cùng thử trổ tài vào bếp vào dịp cuối tuần này nha!
Cách 1: Cách làm bánh Donuts nhân kem béo ngậy
Những nguyên liệu cần để làm bánh Donuts
Vỏ bánh:
– 500gr bột làm bánh mì
– 8gr men
– 60gr đường
– 75gr dầu ăn
– 2 quả trứng gà
– 200ml sữa ấm
– 1 gói vanilla
– 1/2 vỏ cam bào nhỏ
– 1/4 muỗng cà phê muối
Nhân kem:
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 3 muỗng đường
– 2 muỗng bột ngô
– 250ml sữa tươi không đường
– 1 lát vỏ chanh (không bào)
Cách làm vỏ bánh
Bước 1: Cho men và 1 muỗng cà phê đường trong công thức vào sữa ấm, khuấy đều để men nở 5 phút.
Bước 2: Đánh nhẹ 2 quả trứng gà rồi cho vào sữa men cùng với phần đường còn lại, dầu ăn, vanilla, vỏ cam bào nhỏ và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi cho vào bột. Thao tác trộn, nhồi đến khi bột thật mịn, ủ bột 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi hoặc gấp ba nhé.
Bước 3: Cho bột lên bàn cán mỏng khoảng 1cm, lấy khuôn tròn nhấn xuống cắt bột, đặt từng miếng bột lên khay đã lót giấy nướng, lấy màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ 30 phút rồi chuẩn bị chiên.
Bước 4: Khi bánh chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt ra và lăn qua đường bột. Đợi bánh hơi nguội thì lấy đầu đũa chọc thủng giữa mặt bánh để chuẩn bị cho kem vào nhé.
Cách làm nhân kem
Bước 1: Cho vỏ chanh vào sữa đun ấm nóng nhưng không sôi.
Bước 2: Khuấy trứng và đường cho hòa quyện, cho bột ngô vào khuấy tiếp để không bị vón cục, vớt vỏ chanh ra rồi chế từ từ sữa ấm nóng vào.
Bước 3: Cho lại hỗn hợp lên bếp để nấu cho chín, sánh mịn và đặc như kem. Hỗn hợp nguội thì lấy màng bọc thực phẩm đậy lại chống khô.
Cuối cùng là bước trang trí cho bánh. Bạn cho kem vào túi bắt kem. Bơm nhẹ vào phần rỗng của bánh vừa tạo để có lớp nhân căng tràn, béo ngậy nhé! Bánh sẽ phồng nhẹ, ú nu ú nần trông rất đáng yêu. Cắn một miếng mà nhân kem ngập tràn, vỏ bánh giòn tan thơm phức luôn ý.
Cách chế biến bánh Donut nhân kem trứng không cần lò vi sóng
Bạn lấy 200 ml sữa đem đun nóng, sau đó cho 8 gram men cùng 30 gram đường vào, khuấy đều trong vòng 5 phút để men nở.
Bước 1: Kích hoạt men bánh
Kích hoạt men bánh Donut nhân kem trứng. Bạn lấy 1 quả trứng gà cho vào hỗn hợp sữa men cùng với 30 gram đường, 75 ml dầu ăn, vanilla và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi cho vào 500 gram bột làm bánh mì và trộn đều. Sau đó, bạn dùng tay trộn và nhồi đến khi bột thật mịn. Kế đến, bạn ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi hoặc gấp ba.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Trộn, nhồi và ủ bột lần 1 Bánh Donut nhân kem trứng. Sau khi ủ bột xong, bạn cho bột lên bàn cán mỏng khoảng 1cm, lấy khuôn tròn nhấn xuống cắt bột. Bạn đặt từng miếng bột lên khay đã lót giấy nướng, lấy màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ 30 phút.
Bước 3: Thêm bột ngô
Tạo hình và ủ bột lần 2 Bánh Donut nhân kem trứng. Bạn lấy lòng đỏ 3 trái trứng gà đánh đều rồi cho 3 muỗng cà phê đường vào và khuấy cho tan đường. Sau đó, bạn cho bột ngô vào khuấy tiếp để không bị vón cục. Sau đó, bạn lấy sữa và đun sôi rồi từ từ sữa ấm nóng vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Cho lại hỗn hợp lên bếp để nấu cho chín, sánh mịn và đặc như kem. Hỗn hợp nguội thì lấy màng bọc thực phẩm đậy lại chống khô.
Bước 4: Làm nhân bánh
Làm nhân trứng bánh Donut nhân kem trứng. Bạn cho chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi lấy bánh đem chiên khi bánh chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt ra và lăn qua đường bột.
Bước 5: Chiên bánh
Chiên bánh bánh Donut nhân kem trứng. Đợi bánh hơi nguội thì lấy đầu đũa chọc thủng giữa mặt bánh và lấy kem bơm nhẹ vào phần rỗng của bánh vừa tạo là xong.
Bước 6: Thành phẩm
Bơm kem bánh Donut nhân kem trứng. Khi hoàn thiện thành phẩm, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Với nhân kem béo, ngọt và vỏ bánh giòn tan thơm phức, Donuts là loại bánh thường được sử dụng như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.
Những lưu ý khi làm bánh Donuts nhân kem
– Bạn nên chiên bánh ngập dầu, lúc dầu nóng già, như vậy bánh mới nở phồng đẹp hấp dẫn.
– Thành phần bột trong nguyên liệu làm nhân kem rất quan trọng, giúp kem sánh mịn và đặc lại. Nếu không có bột ngô (bột bắp), bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bột mì.
– Có chanh trong thành phần làm bánh sẽ giúp bánh thơm hơn, không tanh mùi trứng nha. Nếu có chanh vàng thì càng tốt, sẽ rất hợp với các loại bánh ngọt hơn chanh xanh đó.
– Ngoài nhân kem trứng sữa béo ngậy, bạn cũng có thể thay thế nhân cho bánh tùy theo sở thích. Socola, mứt dâu hay vani đều rất ngon nha!
Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon, tha hồ ăn hoài mà vẫn thòm thèm, hoặc check-in sang chảnh khéo léo. Ai cũng sẽ ngỡ như bạn đang ở nước Ý vậy đó! Chúc cả nhà thành công với cách làm bánh Donuts nhân kem ngậy béo ngon xuýt xoa vào dịp cuối tuần này nha!
Nguồn: Blog.beemart.vn