Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Học cách làm món kem ở nhà thơm ngon và mát lạnh chuẩn vị như ngoài cửa hàng

Món kem bơ chuẩn vị
Mất:5 phút, 23 giây để đọc.

Một ly kem bơ vào mùa hè với cái nóng bức oi ả sẽ giúp bạn giải nhiệt và dễ chịu hơn. Với bài viết hướng dẫn các làm kem bơ ở nhà này thì bạn không cần phải đi bất đâu xa mà bạn vẫn có một cóc kem bơ mát lạnh, thơm ngon như các cửa hàng bên ngoài. Một trong những cách để tạo ra một loại kem bơ mà bất kì ai cũng thích đó là làm kem bơ kết hợp với sử dụng sữa đặc công với whipping cream. Sự kết hợp của sữa đặc với whipping cream và bơ giúp cho hương vị của kem ngon hơn. Mặc dù bạn không có máy làm kem, nhưng kem vẫn rất mềm và tan chảy ở đầu lưỡi rất kích thích.

Cách 1: Món kem bơ xốp mềm với whipping cream và sữa đặc

Nguyên liệu, dụng cụ làm kem bơ

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Bơ (vừa chín tới, bóc vỏ, bỏ hạt): 3 – 4 trái. Gợi ý: Cách chọn bơ 034 ngon, quả già để làm sinh tố bơ, kem bơ.

1 lon sữa đặc.

Whipping cream hay kem tươi: 400ml.

Nước cốt chanh (giúp giữ màu xanh tươi cho bơ): 1 thìa.

Các dụng cụ cần thiết: Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp đựng kem, tô và thìa để trộn.

Cách làm món kem bơ thơm ngon

Tiến hành

– Cho bơ và sữa đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn khoảng 1 – 2 phút để tạo nên hỗn hợp mịn, đặc sánh.

– Lúc này, nếu thấy hỗn hợp đã mịn, không còn lợn cợn, bạn tiến hành cho hỗn hợp này ra tô; nếu vẫn còn lợn cợn, bạn xay tiếp thêm 1 phút nữa.

– Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi lên.

– Ở công đoạn này, bạn cần đánh đều tay và tăng dần tốc độ trong khoảng 8 – 10 phút.

– Khi kem đã đặc quánh, bạn nhấc máy trộn lên thấy kem tạo thành đỉnh nhọn, không nhỏ giọt là được.

– Kem tươi đặc quánh, có đỉnh nhọn, không nhỏ giọt

– Cho phần kem này vào tô bơ sữa đã xay trước đó và trộn đều tay.

– Khi kem, bơ và sữa đã quyện đều vào nhau, bạn cho hỗn hợp này vào hộp đựng và để ngăn đông tủ lạnh.

– Sau 4 giờ, kem sẽ đông lại và bạn có thể thưởng thức.

Cách 2: Cách làm kem bơ với sữa tươi và lòng đỏ trứng gà tại nhà

Làm kem bơ với sữa tươi và lòng đỏ trứng gà là cách làm tương đối mới nhưng rất được chị em yêu thích vì đơn giản, dễ thực hiện lại không cần máy làm kem. Món kem này không quá béo ngậy, rất thơm, không bị tanh mùi trứng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu làm kem bơ

Các nguyên liệu làm kem bơ trong cách này rất dễ kiếm, bao gồm:

– Bơ vừa chín tới: 300gr.

– Whipping cream đánh bông: 250ml.

– Sữa tươi không đường: 200ml.

– Sữa đặc: 125ml.

– Đường trắng: 30gr.

– Trứng gà: 1 – 2 quả.

Bạn có thể điều chỉnh lượng của các nguyên liệu trên cho phù hợp với khẩu vị của mình, chẳng hạn như muốn ăn ngọt thì thêm nhiều đường hơn.

Một ly kem bơ cho ngày hè nóng bức

Tiến hành

– Với bơ, bạn bóc sạch vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vừa phải rồi cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm 100ml sữa tươi vào để cùng xay với bơ trong khoảng 1 – 2 phút, bạn sẽ có một hỗn hợp bơ sữa sánh mịn.

– Xay nhuyễn bơ với sữa tươi bằng máy xay sinh tố

– Tiếp theo, bạn tách lòng đỏ trứng gà để làm kem, cần loại bỏ sạch lòng trắng trứng để kem không bị tanh.

– Lòng đỏ trứng gà sau khi tách được cho vào một chiếc tô cùng với đường cát trắng.

– Dùng máy đánh trứng đánh đều tay để đường tan ra, tạo thành hỗn hợp màu vàng sáng là được.

– Cho 100ml sữa tươi còn lại và sữa đặc vào một chiếc nồi; đun nhỏ lửa trên bếp. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều tay cho sữa đặc tan ra.

– Cho phần trứng đường vừa đánh ở trên vào và tiếp tục đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp vừa sôi, bạn tắt bếp.

– Nhanh tay cho hỗn hợp bơ sữa đã đánh nhuyễn trước đó vào nồi rồi đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

– Cho tiếp phần whipping cream đã đánh bông từ trước vào và tiếp tục trộn đều.

– Khi hỗn hợp đã đồng nhất, bạn cho vào hộp đựng; đậy kín và để ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng.

Lưu ý đánh kem bơ khi không phải mùa lạnh, thời tiết nóng, không có phòng điều hòa

– Bạn để điều hoà 26 độ, không để chế độ có gió nhiều là phù hợp để bắt hoa kem bơ.

– Khống chế lực trong tay, khi không bóp kem thì xòe tay ra; kem không bị tiếp nhiệt thường xuyên sẽ lâu chảy hơn.

– Bao kem ít một từ 1 – 2 bông hoa. Bao kem nhiều khó điều chỉnh được đường kem; đến đoạn dễ điều chỉnh được đường kem thì kem bị chảy mất rồi.

– Khi bỏ từ tủ lạnh ra đánh mà không ngồi trong phòng điều hòa thì bơ chưa kịp quyện vào đã bị mềm ra nếu tiếp tục đánh như thế; kem bơ sẽ sang trạng thái bơ đục (bơ lì).

– Để khắc phục điều này ta có thể chuẩn bị một chậu nước đá kê bên dưới bát trứng và dùng máy đánh để giữ chậu kem bơ lạnh.

– Khi bắt đầu tách nước ta đặt chậu đá sang bên cạnh đánh cho khi nào kem bơ quện lại là được.

Khi mình đánh hỗn hợp bơ và trứng sẽ đánh đến khi hỗn hợp quện lại với nhau; khi quện sẽ chia thành nhiều giai đoạn.

– Giai đoạn đầu tiên lổn nhổn

– Giai đoạn tiếp theo các hạt nhỏ lại dần, dần quện lại và có nước

– Sau giai đoạn có nước sẽ còn rất ít nước đến khi nào kem quện nhuyễn lại không còn một chút nước nào là kem đạt.

Trên đây là 2 cách làm kem bơ tại nhà rất đơn giản mà lại thơm ngon. Chắc chắn, bạn sẽ muốn ăn món kem này mãi không thôi!

Nguồn: Meta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.