Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Hướng dẫn cách làm bánh cheesecake 3 lớp cực ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh cheesecake 3 lớp cực ngon tại nhà
Mất:5 phút, 39 giây để đọc.

Bánh kem dâu tây nổi tiếng với hương vị thơm ngon, dâu tây chua chua và thanh mát vô cùng hấp dẫn khiến nhiều người mê mẩn. Cùng vào bếp trổ tài làm bánh đây là món bánh khiến triệu người mê không thể chối từ. Cheesecake là món bánh tráng miệng xuất hiện ở hầu hết các buổi tụ họp ở nhiều quốc gia trên thế giới và nhanh chóng trở thành một trong những món tráng miệng yêu thích của thực khách. Hiện nay, không khó để tìm mua món bánh ngon này, bởi hầu như ở đâu cũng có bán. Nhưng làm thế nào để làm bánh bánh cheesecake 3 lớp của riêng bạn? Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc bánh cheesecake 3 lớp đẹp mắt và ngon không kém gì bánh mua ngoài tiệm.

Cheesecake

Cheesecake là một món tráng miệng bao gồm lớp nhân làm từ phô mai mềm và tươi (không hẳn lúc nào cũng dùng creamcheese ) và đế bằng bánh quy cứng (ví dụ như Graham cracker crust, một loại đế bánh rất thông dụng, được làm từ bánh quy ngọt Graham của Mỹ), bánh gatô hoặc bông lan. Nó có thể được nướng hoặc không, tùy thuộc vào từng loại. Cheesecake thường được làm ngọt bằng đường, có mùi vị hoặc được trang trí bằng trái cây, các loại hạt, nước sốt hoa quả và chocolate. Những mùi vị phổ biến của cheesecake gồm chanh, dâu hoặc toffee (kẹo bơ cứng).

Cheesecake

Hầu hết cheesecake hiện nay ở Mỹ và Canada đều sử dụng creamcheese, nhưng ở Ý họ dùng ricotta và Đức, Hà Lan, Ba Lan dùng quark (một loại phô mai gần giống pho mát trắng). Cheesecake nướng dễ dàng nhất trong khuôn springform, thường cách thủy để có nhiệt độ đồng đều. Do tỉ trọng cao của hầu hết các loại cheesecake, người ta thường nướng thêm một khoảng thời gian nữa sau khi lấy ra từ trong lò.

Việc cheesecake nên được phân vào nhóm bánh mềm (cake), bánh kem trứng (custard), torte (một loại bánh ngọt hình tròn) hay các nhóm khác vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Người Hi Lạp cổ xếp nó vào dạng bánh mềm (cake). Một vài tác giả hiện đại nghĩ tỉ lệ trứng cao và cách chiếc bánh nở là những minh chứng cho việc cheesecake là một loại torte. Nhiều người khác lại nói rằng lớp đế được tách riêng, lớp nhân mềm và nguyên liệu không có bột chứng tỏ rằng nó là một loại bánh nhân kem (custard pie).

Nguyên liệu làm bánh

Đế bánh

  • 50ml bơ đun nóng chảy.
  • 110gr bánh quy chocolate xay mịn.

Cheesecake

Cheesecake

  • 25gr bơ lạt.
  • 40gr đường.
  • 9 gr gelatine.
  • 150 gr creamcheese.
  • 2gr chiết xuất vani.
  • 290gr whipping cream.
  • 120gr dâu tây xay nhuyễn.
  • 60gr chocolate đen đun nóng chảy để nguội.
  • 60gr chocolate trắng đun nóng chảy để nguội.
  • 40gr sữa chua nguyên chất.

Trang trí

  • Dâu tây tươi.
  • 90gr chocolate đen.

Dụng cụ cần thiết 

  • Khuôn tròn 20cm.
  • Giấy nến.
  • Âu.

Cách làm bánh Cheesecake 3 lớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.