Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè

thành phẩm kem đậu xanh
Mất:4 phút, 45 giây để đọc.

Là một tín đồ của kem, bạn không thể bỏ qua kem đậu xanh thơm ngon với vị đặc trưng của dừa, vị béo ngậy của sữa và vị ngon ngọt từ đậu xanh. Cách làm kem đậu xanh thì vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm tại nhà với những nguyên liệu phổ biến mua được ngoài chợ. Kinh doanh món kem này cũng là một ý tưởng không tồi vì cách làm kem không quá cầu kỳ; sử dụng nguồn nguyên liệu dễ tìm. Chỉ cần bạn có một chút đam mê và tâm huyết thì sẽ cho ra lò những mẻ kem thơm ngon, bổ dưỡng.

Kem đậu xanh kết hợp với nguyên liệu đơn giản như nước cốt dừa; sữa tươi đã góp phần tăng vị béo bùi của đậu. Đây là món tráng miệng thích hợp dùng vào ngày hè. Cả gia đình từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi đều có thể nhâm nhi mỗi ngày. Bên cạnh tác dụng giải khát; kem đậu xanh là lựa chọn tuyệt vời để thanh lọc cơ thể. Nếu đã có công thức làm kem tại nhà chi tiết ngay bên dưới; bạn còn chần chừ gì mà không xắn tay áo lên và thực hiện món ăn yêu thích của mình.

Nguyên Liệu Làm Kem Đậu Xanh Với Sữa Dừa

– Đậu xanh không vỏ: 150gr

– Nước cốt dừa: 100ml

– Đường cát trắng: 50gr

– Sữa tươi: 200ml

– Nước lọc: 100ml

– Bột ngô: 1 muỗng cà phê

– Bột mì: 1 muỗng cà phê

– Sữa đặc

– Vani: 1 ống

– Dụng cụ: nồi hấp, âu lớn, vá, máy xay sinh tố, khay hoặc hộp đựng kem…

Chọn đậu xanh đều hạt không bị mốc

Hướng Dẫn Cách Làm Kem Đậu Xanh Giải Nhiệt

Sơ Chế Đậu Xanh

Đậu xanh đem rửa, vo sạch rồi cho vào âu ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng đồng hồ cho đậu nở mềm rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi đậu xanh hấp chín, bạn lấy khoảng 3/4 cho vào máy xay nhuyễn hoặc cho vào âu nghiền nát. Phần đậu còn lại để nguyên chờ sử dụng.

Cách Làm Kem Đậu Xanh

– Pha một chút sữa đặc với nước sôi, khuấy đều. Bạn chuẩn bị tiếp một cái nồi khác, cho 200ml sữa tươi và đường cát vào khuấy tan, đổ tiếp phần sữa đặc đã pha tan cùng đậu xanh nghiền nhuyễn vào nồi.

– Đặt nồi hỗn hợp lên bếp, đun lửa nhỏ và khuấy đều để tránh đậu xanh bị dính vào đáy nồi.

– Tiếp đó, bạn cho số đậu xanh chưa nghiền vào và khuấy đều, tiếp tục đun.

Tạo Độ Sánh Cho Kem

Đổ bột mì, bột ngô và một ít nước lọc ra tô khuấy đều rồi cho hỗn hợp này tan rồi cho vào nồi sữa đậu đang đun. Khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì đổ nước cốt dừa và vani vào, khuấy đến khi sôi thì tắt bếp; nhấc nồi xuống và để nguội.

Làm Đông Kem

Khi hỗn hợp kem đậu xanh nước cốt dừa đã nguội thì rót vào cho đầy hộp đựng kem, đậy kín nắp lại và để vào ngăn đá tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng cho kem đông cứng lại. Sau đó, bạn có thể thưởng thức dần. Bạn có thể múc kem đậu xanh ra đĩa, rắc thêm một ít đậu phộng rang giã nát. Đậu phộng sẽ giúp món kem của bạn dậy mùi và thơm ngon hơn.

Ăn Kem Đậu Xanh Có Tốt Không?

Trong danh sách các loại thực phẩm giải nhiệt mùa hè, đậu xanh là cái tên không thể thiếu. Loại thực phẩm này sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả. Nếu bạn là người thường xuyên bị nhiệt miệng; nổi mụn do nóng trong người thì mỗi ngày hãy dùng một ít đậu xanh cho bữa ăn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đậu xanh chứa dồi dào lipid, protein, carbohydrat, chất xơ, nhiều loại vitamin như: A, B1, B2, B6… nên rất tốt cho da. Đậu xanh hỗ trợ trị mụn trứng cá, viêm da cấp tính, rôm ngứa, ho khan, khản cổ, ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, bằng cách làm trên; bạn đã có ngay món ăn tráng miệng vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần một số nguyên liệu dễ tìm và vài bước đơn giản bạn đã có thể học được cách làm món kem này thơm ngon hấp dẫn. Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng; mệt mỏi nếu được nhâm nhi một ly kem đậu xanh sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay nào.

Kem đậu xanh thơm ngon tươi mát

Yêu cầu của món kem đậu xanh

– Món kem này được đóng khuôn, nhìn đẹp mắt, đều nhau và không bị méo hay chảy nát

– Màu sắc xem hài hòa, tươi mát của đậu xanh kết hợp với sữa dừa, mùi thơm mát dịu

– Khi thưởng thức kem, bạn thấy có vị ngọt vừa, hơi béo ngậy và bùi bùi của đậu xanh; tạo cho bạn cảm giác vô cùng hấp dẫn và ngon miệng

– Món kem sau khi làm xong nên để tủ lạnh từ 3-4 tiếng, ăn ngay tránh chảy nước. Kem được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 5-7 ngày.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn làm kem đậu xanh tươi mát ngày hè. Hy vọng các bạn sẽ làm món kem này thành công để chiêu đãi gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần trong những ngày hè nắng nóng.

Nguồn: huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.