Ẩm thực, Ẩm thực châu Âu

Khám phá nét tinh tế của ẩm thực Hungary qua từng món ăn

Mất:4 phút, 30 giây để đọc.

Hungary là đất nước có lịch sử lâu đời nhất tại Châu Âu. Là một trong những quốc gia có nhiều địa danh nổi tiếng thu hút du khách trên thế giới. Bởi vì nhờ những cảnh đẹp và những công trình lịch sử lâu đời nhất ở Châu Âu. Ngoài ra, nền ẩm thực ở đây cũng là một trong những yếu tố thu hút các du khách trên mọi nơi. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu văn hóa ẩm thực của đất nước này ngay dưới bài đăng này nhé. 

Món súp Gulyás

Gulyás là món súp garu được coi là linh hồn của người dân Hungary. 

Món súp Gulyás

Món ăn này được nấu từ những nguyên liệu hết sức đơn giản như thịt heo. Hoặc cũng có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt cừu để thay thế. Nấu cùng những nguyên liệu khác như: cà rốt, hành tây, cùng rất nhiều các loại rau củ khác.

Món ăn này khi được chế biến xong sẽ có màu đỏ vô cùng bắt mắt, và vô cùng bổ dưỡng. Cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Vì vậy nên món ăn này được bầu làm món ăn đại diện cho nền ẩm thực Hungary.

Bánh mỳ Lángos

Là một trong những món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn. Hầu hết các nước châu Âu đều bày bán món ăn này. Nhưng không đâu có hương vị thơm ngon như Hungary quê hương của nó. Thực chất chiếc bánh là một loại bánh mỳ; được phủ bằng cấc hương vị đậm chất châu Âu như: kem chua, pho mát, jambon, khoai tây nghiền và nước sốt truyền thống.

Món Paprikás Csirke

Được xem là món ăn không thể bỏ qua khi đến Hungary du lịch. Bạn có thể thưởng thức món ăn này; tại bất kỳ nhà hàng nào tại địa phương. Từ những nhà hàng sang trọng cho đến những nhà hàng bình dân nhất.

Món Paprikás Csirke

Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay của nước sốt hòa cùng vị béo, ngọt của thịt gà. Giúp món ăn này trở nên vô cùng tuyệt vời. Để cảm nhận được hương vị tròn vẹn nhất của Paprikás Csirke bạn nên thưởng thức món ăn này với salad trái cây.

Súp ngư dân (Halászlé) – món ăn nổi bật trong ẩm thực Hungary

Súp ngư dân giữ một vị trí trang trọng; trong danh sách các món ăn đại diện cho ẩm thực Hungary. Súp cá ngư dân được chế biến từ cá sông nhiều loại như cá chép; cá da trơn, cá rô hoặc cá chó với một lượng ớt bột cay; nét cuốn hút điển hình của nền ẩm thực Hungary, tạo cho món ăn có màu đỏ tươi đặc trưng.

Főzelék – nét chấm phá lành mạnh trong ẩm thực Hungary

Főzelék là một món ăn độc đáo của Hungary có bề ngoài trông giống như một món súp nhưng chính xác hơn đây lại là món rau hầm đặc.

Ở Hungary, không lạ gì khi các quán Főzelék xuất hiện rải rác khắp thành phố. Món rau hầm đậm chất Hungary này cũng có nhiều biến thể nhưng đều được làm từ các nguyên liệu như khoai tây, đậu Hà Lan, đậu lăng và cà rốt Főzelék được ninh lên rồi thêm bột, kem chua để đạt được độ đặc như ý muốn.

Főzelék

Đùi heo xông khói – ẩm thực Hungary hạng sang cho dịp lễ Phục Sinh

Bởi lẽ trong tiếng Hungary thì từ Phục Sinh có nghĩa là “Húsvét” – nghĩa đen được hiểu là “ăn thịt”. Vì thế một phần đùi heo xông khói Hungary thường xuất hiện nhiều nhất trên bàn tiệc dịp lễ cho dù có nhiều vùng đã cải biến món ăn theo cách mới mẻ hơn và đón lễ Phục Sinh bằng món ăn khác.

Lớp thịt heo có hương vị đậm đà càng tăng thêm mùi thơm khi được xông khói và sản xuất trong một quy trình kéo dài. Ưu điểm của đùi heo xông khói Hungary là vừa có thể ăn trực tiếp lại chế biến được thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau mà vẫn đảm bảo đúng truyền thống Phục Sinh của Hungary.

Món ăn đặc sản Kolbász

Là món ăn đặc sản mang đậm hương vị địa phương chính điều này đã làm nên sự khác biệt của ẩm thực của quốc gia này. Nguyên liệu của Kolbász bao gồm thịt xông khói tẩm ướp với các loại gia vị như ớt bột truyền thống của người Hungary, muối, tiêu, tỏi, đường, rượu vang,.. Người ta thường ăn kèm nó với bánh mì, khoái tây chiên và salad.

món ăn Kolbász là nét đặc trưng của ẩm thực Hungary

Món Töltött Paprika

Đây là món ăn rất phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày của người dân Hungary. Nguyên liệu chính của món ăn này rất đơn giản gồm: gạo, hành tây thái nhỏ, rau thơm, nấm, thịt… được nấu với những gia vị độc đáo của người dân nơi đây.

Món ăn này vô cùng thanh mát dễ chịu của rau lẫn với thịt băm và hương vị cay độc đáo của ớt bột paprika. Trên đây là những món ăn tiêu biểu của Hungary mà GRF đã giới thiệu đến bạn hy vọng bạn sẽ có những tận hưởng tuyệt nhất trong chuyến du lịch của mình.

Nguồn: etihad-vn.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.