Ẩm thực, Ẩm thực châu Âu

Khám phá ngay nền ẩm thực châu Âu đầy thú vị và độc đáo

ẩm thực châu Âu
Mất:6 phút, 4 giây để đọc.

Châu Âu không chỉ có lịch sử lâu đời mà còn có các vị vua và hoàng hậu, lâu đài và nhà thờ. Châu Âu cũng là nơi có vô số những món ăn ngon và hấp dẫn nhất trên thế giới. Những món ăn này tạo nên một “nền ẩm thực Âu” đầy màu sắc! Vậy vì sao lại thế? Bởi vì cách chế biến các món ăn ở nơi đây đều tinh tế, trang nhã và được bày trí rất quý phái. Thế nên, bạn hãy cùng GRF  tìm hiểu, khám phá ẩm thực tại châu âu này nhé!

Ẩm thực pháp

Đây là một món súp truyền thống của Pháp làm từ hành tây và thịt bò, thường được ăn kèm với bánh mì và phô mai tan chảy ở trên. Nguồn gốc của món súp có thể bắt nguồn từ thời La Mã – nó thường là một món ăn nghèo nàn – mặc dù phiên bản hiện tại có từ thế kỷ 18. Hương vị đáng chú ý trong súp hành tây của Pháp là từ sự caramen của hành tây, mà đôi khi rượu brandy hoặc sherry được thêm vào cuối quá trình nấu chậm. Chất lỏng thường là thịt kho, mặc dù các biến thể bao gồm chỉ sử dụng nước, thêm sữa hoặc làm đặc bằng trứng hoặc bột. 

Ẩm thực pháp

Ẩm thực ý 

Không quá cầu kỳ trong cách bài trí như các món ăn nước Pháp, món ăn Ý gợi nhắc đến sự tối giản nhưng vẫn rất tinh tế của ẩm thực Châu Âu. Người Ý sáng tạo luôn có cách kết hợp các nguyên liệu khá độc đáo tạo nên hương vị riêng biệt. Họ có quyền tự hào khi những món như Pizza, mỳ Spaghetti, bánh Tiramisu nổi tiếng khắp nơi trên thế giới đều bắt nguồn từ đất nước Ý.

Người Ý có niềm tin vào công thức nấu ăn độc đáo hơn là sự cầu kỳ trong chế biến và trang trí món ăn. Khởi nguồn từ sự đơn giản và tinh tế trong mùi vị, những món ăn của đất nước này đã điểm xuyết một nét rất riêng trên tổng thể nền ẩm thực Châu Âu nổi tiếng.

Risotto là một món cơm truyền thống của Ý được làm từ một loại gạo hạt nhỏ, tinh bột có tên là gạo arborio. Kỹ thuật chế tạo nó được gọi là phương pháp risotto , bao gồm khuấy một lượng nhỏ nước nóng hoặc nước dùng vào cơm một lúc, cho phép chất lỏng được hấp thụ hết vào hạt gạo.

Ẩm thực ý 

Ẩm thực Tây Ban Nha

Nhắc đến ẩm thực Châu Âu mà không kể về những món ăn truyền thống tinh túy của xứ sở bò tót thì thật thiếu sót. Ẩm thực Tây Ban Nha rất chuộng sử dụng nhiều loại gia vị trong món ăn; như tỏi, dầu ô liu và các loại nước sốt truyền thống.

Món hầm Cocidos rất phổ biến đối với người dân Tây Ban Nha. Cũng giống như điệu Flameco quyến rũ và đầy ngẫu hứng, món hầm truyền thống này; với những nguyên liệu cơ bản bao gồm rau tươi, rau khô; và các loại thịt thế nhưng ở mỗi vùng miền lại có sự biến tấu sáng tạo thú vị.

Ẩm thực Tây Ban Nha

Croquettes

Bạn có thể tìm thấy một đĩa croquetas ở Tây Ban Nha; tại hầu hết các nhà hàng hoặc quán bar, mỗi nơi làm theo công thức riêng – đó là bí mật – kết hợp các thành phần như jamon (giăm bông) hoặc bacalao (cá tuyết Đại Tây Dương) với nước sốt béchamel; sau đó tẩm bột và chiên Các croquettes phô mai kem ( queso ) mang một hương vị mượt mà; hoặc thử croquettes xúc xích đen với gia vị ngọt ( morcilla ) hoặc phô mai xanh Tây Ban Nha (queso de Cabrales) cho hương vị Tây Ban Nha độc đáo.

Đây cũng là một thước đo để so sánh thực phẩm ở Tây Ban Nha: chất lượng của một nhà hàng hay quán bar thường có thể được đánh giá bằng khả năng xử lý các món của Tây Ban Nha là croquettes hoặc bravas (khoai tây chiên Tây Ban Nha).

Đùi heo muối

Jamón trong “Jamón Serrano” là một từ xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha; dùng để chỉ thịt giăm bông – là món ăn truyền thống của người Tây Ban Nha trong suốt 2.000 năm qua. Đã từ lâu, người Tây Ban Nha đã tiến hành lễ mổ thịt heo để ăn mừng; và đùi sau của heo được ướp muối để dùng dần về sau; được gọi là jamón tức là thịt giăm bông. Và từ đó, món jamón là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực “xứ bò tót”.

Ẩm thực Đức

Món ăn đường phố truyền thống của Đức có tên là “currywurst”; một món ăn dành cho những vị khách nước ngoài có cơ hội nếm thử thứ gì đó độc đáo; thưởng thức một chút lịch sử sau chiến tranh; và khám phá nhu cầu thực phẩm phổ biến có thể gắn kết các cá nhân; và các nhóm với nhau như thế nào.

Ẩm thực Đức

Nguồn gốc của currywurst đặc biệt là thủ đô của Đức. Năm 1949, một bà nội trợ người Đức tháo vát, Herta Heuwer, đã trao đổi một số đồ dùng gia đình với lính Anh để lấy sốt cà chua. Thương mại đã tạo ra món ăn – bao gồm xúc xích Đức; hoặc wurst, được cắt lát và nhúng vào sốt cà chua và rắc bột cà ri.

Ẩm thực Hungary 

Gan ngỗng Hungary

Foie gras (gan ngỗng béo) là một trong những món ăn tinh tế; đẳng cấp nhất của ẩm thực Hungary. Món này thường được phục vụ ở các nhà hàng cao cấp; xuất hiện trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất thế giới. Foie gras tuyệt hảo bởi lớp bơ ngậy, mềm mịn; và tan trong miệng, khác hẳn cấu trúc đặc, khô cứng của các loại gan thông thường. Vị béo nhẹ nhàng, trôi xuống cổ lại càng thấy ngậy. Foie gras đòi hỏi phải có kỹ thuật chế biến cao; mới có thể làm ra những món ăn xứng tầm hương vị.

Gan ngỗng còn được chế biến thành pate gan ngỗng với mùi vị cũng cực kỳ béo ngậy. Giá thành rẻ hơn so với gan ngỗng tươi 

Salami

Một cây salami Pick ra đời từ quy trình sản xuất nghiêm ngặt và cầu kỳ bậc nhất: Nguyên liệu chính đc chọn lựa cẩn thận từ thịt lợn nạc; và ba chỉ, ướp với công thức gia vị đc giữ kín từ 1869 đến nay; hun khói gỗ sồi, phải mất 100 ngày để chín trong không khí lạnh mới ra đc thành phẩm cây Salami thơm ngon.

Đó là lý do vì sao 1 cây Salami Pick thượng hạng lại có giá thành cao đến vậy. Và không phải tự nhiên dù giá thành cao nhưng nó vẫn được ưa chuộng khắp các nước.

Salami

Trên đây là một vài món của nền ẩm thực châu âu. Còn rất nhiều món ăn truyền thống và những món ăn đường phố khác tại nơi đây.

Nguồn: tomimarket.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.