Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Mẹo làm món bánh táo chiên vừa ngon vừa độc lạ

Mẹo làm món bánh táo chiên vừa ngon vừa độc lạ
Mất:5 phút, 35 giây để đọc.

Ăn táo giúp ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch, tốt cho xương khớp, giảm cân hiệu quả … Táo không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu chế biến được nhiều món bánh hấp dẫn, kể cả đồ chiên. Bánh táo – món bánh đơn giản mà ngon này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi vào bếp với sức hấp dẫn khó cưỡng. Nếu bạn thích ăn đồ chiên thì đừng bỏ qua món bánh táo chiên thơm ngon lạ miệng dưới đây nhé. Chỉ trong vòng 15-20 phút là bạn đã có ngay những chiếc bánh nóng hổi để chiêu đãi người thân, vậy còn chần chừ gì mà không thử ngay nhỉ?

Thành phần dinh dưỡng có trong quả táo

Táo là trái cây “vàng” không chỉ trong ẩm thực mà còn là vị thuốc có khả năng phòng tránh và điều trị nhiều loại bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn táo mỗi ngày giúp làm giảm 35% nguy cơ tử vong sớm do ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả táo

Theo trang, trong 1 quả táo trung bình nặng tầm 186g có chứa 95 calo với thành phần chủ yếu bao gồm:

  • Carbs: 25 gram
  • Chất xơ: 4 gram
  • Vitamin C: 14% lượng tiêu thụ hàng ngày khuyến nghị (RDI)
  • Kali: 6% RDI
  • Vitamin K: 5% RDI
  • Man gan: 2%
  • Đồng: 4%

Ngoài ra trong táo còn có chứa vitamin A, E, B1, B2, B6 và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Có thể thấy, táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein… nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình. Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Táo cũng có hàm lượng polyphenol cao, có tác dụng chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa này được tìm thấy cả trong vỏ và thịt của quả táo. Nếu gọt vỏ táo, đồng nghĩa là bạn cũng đang lột bỏ các chất dinh dưỡng của nó! Vì thế, hãy lựa chọn thực phẩm sạch, ngâm rửa kỹ vàng và thay đổi thói quen gọt vỏ mỗi khi ăn táo của mình.

Hướng dẫn cách chọn táo ngon

Quan sát  kỹ vào vỏ táo

  • Những quả táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, sờ vào không nhám tay là táo ngon. Nếu muốn mua táo ngọt, nên chọn quả màu đỏ thẫm, trên vỏ quả có các hạt màu trắng nhỏ. Không nên chọn táo đã xỉn màu, dập nát, thâm hoặc bị sâu hại.

Chú ý đến kích thước quả

  • Táo có kích thước vừa phải (lớn hơn quả bóng tennis một chút) sẽ ngon hơn những quả có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ. Táo quá to có khả năng bị phun thuốc kích thích tăng trưởng cao, còn táo nhỏ thường sẽ bị chua hoặc chín ép.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh táo

Chú ý đến cuống táo

  • Táo vừa mới thu hoạch xong sẽ có phần cuống nhìn rất mới, gắn chặt vào quả và tươi. Những quả táo có cuống khô hoặc bị rụng cuống thì không nên mua.

Dùng tay sờ nắn táo

  • Táo mọng nước và ngon thường có hình dáng hơi tròn, cầm nặng tay và cứng. Bạn có thể dùng tay búng vào táo, nếu nghe âm thanh to và rõ thì táo ngon và giòn.

Ngửi mùi thơm

  • Táo chín có mùi rất thơm, nếu chưa chín mùi thơm này sẽ ít hơn và táo có vị chua, hơi chát. Ngoài ra, để đảm bảo mua được táo chất lượng, an toàn cho sức khỏe bạn nên mua táo ở những cửa hàng uy tín hoặc trong các siêu thị lớn. Tuyệt đối không mua táo nếu không biết rõ nguồn gốc xuất xứ.

>>> Có thể tham khảo thêm các bài viết về phương pháp nấu nướng tại trang .

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Táo: 230 gram
  • Bột chiên xù: 20 gram
  • Vừng đen: 10 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tinh bột ngô: 30 gram

Cách làm bánh táo chiên mới lạ, độc đáo

Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến

Rửa táo thật sạch, gọt vỏ, thái lát tròn rồi dùng khuôn tròn nhỏ để loại bỏ phần hạt ở chính giữa táo. Ngâm táo trong nước có pha một chút nước cốt chanh vào để táo không bị thâm

Cách làm hỗn hợp bột

Lấy bột chiên giòn đổ ra tô, cho vừng đen vào, trộn đều lên. Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Sau đó, trộn tinh bột ngô với bột mì trong một tô lớn.

Cuối cùng là chiên bánh

Vớt táo ra khỏi nước, dùng giấy thấm khô rồi lần lượt lăn qua hỗn hợp bột, trứng và bột chiên xù. Bắc chảo chống dính lên bếp, phết một lớp mỏng dầu ăn vào chảo. Cho táo đã tẩm bột vào chiên trong khoảng 5 phút. Lật mặt bánh lại, chiên thêm 4 phút nữa là hoàn thành công thức làm bánh táo chiên vừa đơn giản vừa ngon.

Yêu cầu của thành phẩm

Món bánh táo chiên ngon đúng chuẩn sẽ có lớp vỏ ngoài giòn, thơm mùi vừng còn phần táo bên trong mềm, vị ngọt thanh hấp dẫn. Bánh rất thích hợp để bạn làm bữa xế hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè của mình khi có dịp tụ họp. Đừng quên thưởng thức bánh với một loại thức uống mình yêu thích để tăng thêm hương vị.

Một số lưu ý khi chiên bánh táo

Một số lưu ý khi chiên bánh táo

  • Không sử dụng quá nhiều dầu ăn khi chiên bánh vì sẽ tạo cảm giác ngán.
  • Khi chiên bánh nên để lửa vừa. Nếu lửa lớn bánh sẽ bị cháy còn lửa quá nhỏ sẽ làm thành phẩm bị chai.
  • Bánh táo chiên nên thưởng thức ngay sau khi làm xong. Vì tiếp xúc quá lâu với không khí sẽ làm độ giòn của bánh bị ảnh hưởng.

Thay vì làm các món khoai lang chiên, khoai tây chiên quen thuộc bạn. Hãy thử trổ tài khéo léo với cách làm bánh táo chiên của trang GRF để đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Bánh táo không chỉ ngon mà còn an toàn cho sức khỏe, rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Chúc các bạn thành công và có được mẻ bánh ưng ý nhé!

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.