Nước dừa tươi là một loại nước giải khát tự nhiên phổ biến, an toàn và có mặt ở khắp mọi nơi. Tác động của nước dừa đối với sức khỏe và sắc đẹp còn lớn hơn rất nhiều so với giá trị kinh tế của nó. Nước dừa tươi được nhiều người yêu thích vì tính giải khát rất tốt, dễ mua. Đây là một thức uống tốt vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ, có thể thay thế đồ uống có ga có đường và mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu. Nhưng bà bầu uống nước dừa như thế nào mới đúng cách?
Một số tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe
Uống nước dừa mỗi ngày có tác dụng gì? Đây là loại thức uống cung cấp năng lượng rất tốt. Giúp bổ sung nguồn vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất dồi dào. Nước dừa chứa hàm lượng đường và natri thấp hơn so với hầu hết các loại đồ uống thể thao. Trong khi lại chứa nhiều kali, canxi và clorua hơn.
Trong mỗi 100ml nước dừa có chứa xấp xỉ 294mg kali, 118mg clorua nhưng chỉ có 25mg muối và 5mg đường. Trong khi đó, các loại nước uống tăng cường năng lượng khác chỉ chứa 117mg kali và 39mg clorua mà có tới 200 mg muối, 20–25 mg đường.
Theo các kết quả nghiên cứu khoa học, những người cao huyết áp thường có hàm lượng kali thấp. Do đó, uống nước dừa thường xuyên sẽ giúp điều hòa huyết áp rất tốt vì nước dừa có chứa nhiều kali và axit lauric.
Nước dừa tươi rất giàu kali và các loại khoáng chất khác nên có thể giúp bạn điều tiết chất lỏng bên trong cơ thể. Giúp bổ sung và bù nước cho cơ thể. Loại nước này đã được dùng để trị mất nước do bệnh lỵ, bệnh tả, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
Những tác dụng của nước dừa đối với phụ nữ mang thai
Giúp các bà bầu tăng tiết nước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận.
Giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruột và các vấn đề về tiêu hoá. Như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày khi mang thai.
>> Xem thêm tại Đồ uống và sức khỏe
Nước dừa sẽ bổ sung lượng chất lỏng và muối bị hao hụt trong cơ thể bà bầu. Có tác dụng tốt cho ối thai phụ.
Khắc phục tình trạng táo bón, đầy bụng, ợ hơi cho các ba bầu
Nước dừa cũng rất giàu axit lauric – một thành phần giúp chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit. Kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Cách uống đúng của nước dừa
Không nên uống trước khi đi ngủ bởi nó gây lợi tiểu ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm.
Nên uống từ từ chứ không nên uống hết cả cốc nước một lúc.
Không uống nước dừa đã bổ để qua đêm, có thể bị chua hoặc đầy
Trong thời gian 3 tháng đầu mang thai bà bầu không nên uống nước dừa. Bởi nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên đến tháng thứ 4 thì bạn có thể uống thay các loại nước khác.
Tốt nhất là uống nước dừa cả quả nguyên chất không pha tạp.
Nước dừa luôn được khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai. Do vậy ngoài việc uống nước dừa các bà bầu nên dùng các món từ dừa như:
Các món mặn như: Thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gà ôm dừa, ốc len kèn dừa, cháo cá lóc nước cốt dừa, ếch xào nước cốt dừa, tôm rim nước cốt dừa, dồi lươn rim nước cốt dừa, cá ba sa kho nước cốt dừa, bánh xèo, v.v.
Các loại chè có sử dụng dừa để chế biến như: chè bưởi, chè bắp, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chè bánh lọt bà ba, chè chuối chưng, chuối xào dừa, chè đậu trắng, chè đậu phộng thạch dừa,
Hy vọng bài viết trên của grf.vn sẽ giúp ích cho bạn.
Nguồn: benh.vn