Dinh Dưỡng, Dinh dưỡng cho bà bầu

Những lưu ý đối với mẹ bầu khi ăn quả vú sữa

Những lưu ý đối với mẹ bầu khi ăn quả vú sữa
Mất:5 phút, 26 giây để đọc.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả vú sữa là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và giàu chất dinh dưỡng rất quen thuộc với mỗi gia đình. Nhiều mẹ bầu cũng bày tỏ lo ngại không biết trong quá trình thai kỳ có ăn được vú sữa không?

Quả vú sữa có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết lợi ích của nó đem lại đối với sức khỏe con người đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ đang trong thai kỳ.

Có không ít lời đồn thổi xoay quanh chuyện vú sữa là quả thuộc tính nóng, chưa kể khi ăn không khéo phạm phải phần nhựa mủ vị chát sẽ ảnh hưởng đến bé cưng. Nhận định này rốt cuộc là đúng hay sai? Mời bạn tham khảo bài viết sau để có câu trả lời thỏa đáng nhé!

Chứa nhiều vitamin và dưỡng chất

Quả vú sữa có vị ngọt nhẹ, chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin A; vitamin C , các vi chất, chất chống oxy hoá. Phần thịt của quả vú sữa có chứa rất nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể: Phốt pho; chất sắt, carbonhydrate, magiê protein và calo. Những chất này có tác dụng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh; phát triển, phòng chống bệnh còi xương; thiếu máu.

Lượng vi chất này rất cần thiết cho trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Vì thế, khi mang thai hoặc có con nhỏ; bạn hãy thường xuyên sử dụng vú sữa để có thể hấp thụ những vi chất mà vú sữa cung cấp. Hơn thế nữa, vú sữa còn cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin A, C; các vitamin nhóm B như B1, B2 dồi dào và phong phú,… giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt; có một đôi mắt sáng khoẻ và làn da đẹp tự nhiên. Chất chống oxy hóa dồi dào trong quả vú sữa giúp ức chế các tế bào ung thư phát triển và ngăn ngừa những căn bệnh ung thư.

Đi tìm lời giải cho việc bà bầu ăn vú sữa được không?

Đi tìm lời giải cho việc bà bầu ăn vú sữa được không?

Câu trả lời cho thắc mắc: “Bà bầu ăn vú sữa có tốt không” sẽ là “Được” nhưng với khẩu phần vừa phải. Theo lý giải của các chuyên gia; trái cây bao gồm cả vú sữa, là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của mẹ bầu suốt quá trình mang thai. Việc tiêu thụ hoa quả thường xuyên sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng; đảm bảo sức khỏe cho cả bạn lẫn bé yêu.

Ăn trái cây tuy tốt, nhưng không có nghĩa là mẹ được ăn bao nhiêu tùy thích nhất là với vú sữa. Bởi loại quả này có nhiều ofacrid – một chất gây táo bón khi mang thai có nhiều ở thịt quả gần lớp vỏ.

Vậy là bạn đã rõ bà bầu ăn vú sữa có được không. Loại quả này chẳng những được yêu thích bởi vị ngọt thanh hấp dẫn mà còn nhờ những lợi ích sức khỏe sau:

-Ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai: Vú sữa với hàm lượng sắt cao sẽ giúp sữa chữa và kích hoạt các tế bào hồng cầu; từ đó mang oxy đến các bộ phận cơ thể.

-Cải thiện hệ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ dồi dào trong vú sữa thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt, hạn chế nguy cơ táo bón và nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến đại tràng (ruột kết).

Hé lộ những lợi ích tuyệt vời khi ăn vú sữa trong thai kỳ

-Duy trì đường huyết ổn định: Ngoài vai trò trên; chất xơ trong vú sữa còn hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ.

-Tăng cường sức khỏe xương khớp: Canxi và phốt pho là những khoáng chất cần thiết để đảm bảo xương chắc khỏe. Thật may vì cả 2 thành phần này đều có rất nhiều trong vú sữa.

-Giải quyết các triệu chứng cảm thông thường: Bà bầu ăn bú sữa không những khỏa lấp cơn thèm ăn mà còn được bổ sung nhiều vi chất như vitamin A; B, C có tác dụng đẩy lùi các triệu chứng cảm lạnh khó chịu như: ho; đau họng, mệt mỏi…

-Thực phẩm giảm cân lý tưởng: Với lượng calo cực ít; vú sữa hứa hẹn sẽ là thực phẩm hoàn hảo cho những mẹ muốn duy trì cân nặng ổn định.

-Đẹp da: Thành phần vitamin C trong vú sữa kích thích sự tái tạo collagen giúp mẹ sớm có thể sở hữu làn da sáng mịn hằng ao ước.

Bà bầu ăn vú sữa được không còn tùy vào cách sử dụng của bạn thế nào

Bà bầu ăn vú sữa được không? Còn tùy vào cách sử dụng của bạn thế nào

Như tiêu đề, bà bầu ăn vú sữa được không còn phụ thuộc vào việc bạn dùng loại quả này ra sao. Bởi nếu ăn không đúng; vú sữa sẽ gây ra nhiều phiền toái cho bạn. Để ngăn việc này xảy ra; mẹ nên lưu tâm đến những lời khuyên sau:

– Tham khảo ý kiến bác sĩ về lượng dùng thích hợp.

– Khi ăn tránh việc khoét hoặc gọt lấy phần thịt quả quá sâu sát lớp vỏ ngoài vì rất dễ dính nhựa chát. Mẹ đang bị táo bón nếu ăn phải thì triệu chứng này sẽ càng trầm trọng hơn.

– Mẹ nào bị dị ứng với vú sữa hoặc các loại quả thuộc họ hồng xiêm (Sapotaceae) chẳng hạn sapôchê hay lêkima thì nên tránh dùng những loại quả này.

– Nếu thấy nóng trong người; bạn nên hạn chế ăn vú sữa mà thay bằng các loại quả có tính mát để dễ tiêu hóa.

– Để chọn được vú sữa ngon; mẹ nên mua quả tươi; còn nguyên cuống; quan sát bề ngoài thấy vỏ bóng nhẵn; ít bị tì vết, khi bóp nhẹ thấy có sự đàn hồi. Vú sữa có nhiều loại, phổ biến nhất là vú sữa Lò Rèn; vú sữa Bắc Thảo (Bách Thảo). Nếu chọn loại này; nên dùng loại quả có màu sắc tươi sáng, bắt mắt.

Vậy là bạn đã rõ bà bầu ăn vú sữa được không. Nếu vội tin vào những lời rỉ tai thiếu căn cứ; bạn đã vô tình bỏ lỡ mất một thức quả dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ.

Nguồn: Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.