Dinh Dưỡng, Dinh dưỡng cho bà bầu

Những lưu ý và lợi ích khi ăn trứng gà đối với mẹ bầu

Những lưu ý và lợi ích khi ăn trứng gà đối với mẹ bầu
Mất:5 phút, 35 giây để đọc.

Chế độ dinh dưỡng đối với mẹ bầu rất quan trọng đối với sự phát trẻ của thai nhi. Đặc biệt với trứng gà rất có lợi cho thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ bầu ăn trứng gà bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng mà bạn tiêu thụ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng gà là thực phẩm được đánh giá cao về thực phẩm lành mạnh. Trong quả trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như: chất béo, khoáng chất và protein. Mặc dù vậy, việc ăn trứng gà như thế nào để có để khoa học nhất cho mẹ bầu, không phải ai cũng biết.

Thành phần đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến khi nhắc tới trứng gà đó là hàm lượng protein cực cao. Đây là dưỡng chất rất cần thiết và quan trọng cho sự phát triển của thai nhi vì mỗi tế bào của con được tạo ra và phát triển bởi các protein nên trứng gà là thực phẩm mẹ nên bổ sung trong thai kỳ. Protein là yếu tố đóng vai trò quan trọng để đảm bảo những lợi ích của trứng gà đối với mẹ bầu.

Lợi ích khi bà bầu ăn trứng gà

Ngoài protein, trong trứng gà còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất khác mà cơ thể mẹ bầu luôn cần mỗi ngày như vitamin A; D, B2, B6, B12, kẽm, acid folic, canxi; selen… Bên cạnh đó, choline và omega-3 trong trứng gà rất cần thiết cho quá trình phát triển não bộ của thai nhi, đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho bé hiệu quả.

Theo các chuyên gia, bà bầu hoàn toàn có thể ăn trứng gà khi mang thai; miễn rằng chúng đã được chế biến kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, bài viết sau các chuyên gia sẽ đem đến những thông tin cần thiết về vấn đề bà bầu ăn trứng gà mà bạn không thể bỏ qua.

Lợi ích khi bà bầu ăn trứng gà

Mọi người vẫn nói trứng gà rất tốt đối với mẹ bầu và thai nhi nên khi mang thai; mẹ bầu thường được khuyên nên ăn trứng gà mỗi ngày. Vậy lợi ích của trứng gà đối với mẹ bầu là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mỗi tế bào của bé được hình thành và phát triển từ protein mà trong trứng gà lại chứa hàm lượng protein tương đối cao nên sẽ giúp thai nhi hoàn thiện và phát triển mỗi ngày. Do đó, sử dụng trứng với lượng vừa đủ thật sự tốt.

Thành phần dinh dưỡng trong trứng

1 quả trứng luộc (50gram) chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:

  • Lượng calo: 78
  • Chất béo: 5g
  • Natri: 62mg
  • Carbohydrate: 0,6g
  • Chất xơ: 0g
  • Đường: 0,5g
  • Chất đạm: 6g
  • Choline: 147mg

Bà bầu ăn trứng gà ngừa thiếu sắt

Nếu bạn muốn luôn cảm thấy tràn trề sinh lực trong suốt thời gian mang thai, hãy bổ sung khoáng chất sắt một cách hợp lý. Cơ thể mẹ bầu sử dụng sắt để tạo thêm máu cho bạn và thai nhi cũng như hỗ trợ quá trình vận chuyển oxy từ phổi đến khắp cơ thể. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần phải ăn đủ chất; đặc biệt là sắt, để không cảm thấy mệt mỏi cũng như hạn chế nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai. Một trong những gợi ý dành cho bạn là trứng gà.

Thực phẩm này chứa một lượng sắt đáng kể cũng như cung cấp lượng proteine và các khoáng chất khác; thích hợp để trở thành 1 bữa phụ hoặc “cứu cánh” cho những lúc bạn cảm thấy đói bụng.

Hỗ trợ cân bằng chỉ số đường huyết

Hỗ trợ cân bằng chỉ số đường huyết

Trứng có hàm lượng carbohydrate thấp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc đã được chẩn đoán là tiền tiểu đường vì mẹ bầu chủ yếu sẽ cần ưu tiên những thực phẩm cho chỉ số đường huyết thấp.

Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Axit amin có trong protein là thành phần cấu tạo nên tế bào của cơ thể chúng ta. Do đó, mẹ bầu cần phải ăn thực phẩm giàu protein để giúp thai nhi phát triển bình thường.

Phụ nữ mang thai nên nhận được 40 đến 70 gam protein mỗi ngày và một quả trứng gà chứa 7 gam dưỡng chất này. Vì vậy, ăn 1 quả trứng gà luộc là một cách dễ dàng để tăng lượng protein mà không cần thêm chất các chất béo phụ vào chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ra, việc thực hiện chế độ ăn giàu protein có thể giúp mẹ bầu giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

Bà bầu ăn trứng gà: Nên ăn bao nhiêu là đủ?

Việc bạn có thể ăn bao nhiêu quả trứng gà luộc sẽ phụ thuộc vào chỉ số cholesterol trong cơ thể. Nếu cholesterol ở mức bình thường; mẹ bầu có thể ăn từ 3-4 quả trứng một tuần.

Bà bầu ăn trứng gà: Nên ăn bao nhiêu là đủ?

Mỗi quả trứng chứa khoảng 185mg cholesterol, trong khi cơ thể chúng ta cần khoảng 300 mg cholesterol mỗi ngày. Việc ăn trứng mỗi ngày đối với mẹ bầu vốn có chỉ số cholesterol cao sẽ làm tăng các biến chứng thai kỳ không mong muốn.

Để an toàn hơn, bạn không nên ăn quá 20 lòng đỏ trứng gà trong 1 tháng. Hầu hết các bác sĩ đều khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai chỉ nên ăn lòng trắng trứng mà thôi.

Mách bà bầu cách ăn trứng gà an toàn

Việc ăn trứng gà có thể gặp rủi ro nếu bạn chọn hoặc nấu thực phẩm này không đúng cách. Trứng sống hoặc chưa nấu chín hoàn toàn có chứa vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm. Vi khuẩn này có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng bao gồm sốt cao; nôn mửa, tiêu chảy, mất nước và đau bụng.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như em bé trong bụng, bạn nên:

  • Luôn bảo quản trứng trong tủ lạnh
  • Chọn mua trứng từ những nơi uy tín
  • Ăn trứng gà đã được luộc hoặc rán chín kỹ
  • Không để trứng chung với các thực phẩm tươi sống khác
  • Sau khi chế biến, nên ăn trứng ngay, hạn chế để qua đêm
  • Hạn chế ăn trứng dùng kèm với nước trà bởi có thể gây đầy bụng khó tiêu
  • Trong quá trình chế biến, nếu thấy trứng bốc mùi lạ, phải loại bỏ chúng ngay.

Nguồn: Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.