Thực đơn mỗi ngày

Thực đơn chuẩn bị bữa ăn mang đi làm đa dạng của vợ đảm

Thực đơn chuẩn bị bữa ăn mang đi làm đa dạng của vợ đảm
Mất:3 phút, 45 giây để đọc.

So với sự tiện lợi khi đến nhà hàng, việc mang cơm trưa đi làm cũng có nhiều ưu điểm hơn. Đặc biệt là một số phụ nữ không dám ra đường. Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm làm bữa ăn trưa để các bạn tham khảo, mong rằng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn. Lần đầu học nấu ăn, bạn có thể ngại dậy sớm xách cặp đi học … Nhưng chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ quen và thích ăn “cơm nhà” hơn ở tiệm. Điều quan trọng nhất là các món ăn có thể thay đổi, bạn sẽ thấy cơm vừa ngon vừa rẻ. Hãy cùng GRF tham khảo các thực đơn mang đi làm của chị Quỳnh Hoa dưới đây nhé !

Những bữa ăn vợ chuẩn bị để mang đến chỗ làm

Mỗi ngày khoe những bữa cơm trưa vợ chuẩn bị để mang đến chỗ làm; ông chồng này gây hờn giận cho cánh mày râu, còn chị em tấm tắc. Khoe những bữa cơm trưa cho đức ông chồng mang đến chỗ làm; chị Quỳnh Hoa (33 tuổi, hiện đang sống ở Nhật Bản) đã khiến hội chị em phải trầm trồ thán phục. Ai ai cũng phải “tròn xoe mắt” bái phục vì mỗi hợp cơm của chị đều đầy ắp; với đủ món mặn, món xào, rau và đồ tráng miệng ngon lành và đẹp mắt.

Những bữa ăn vợ chuẩn bị để mang đến chỗ làm

Bà mẹ trẻ Quỳnh Hoa tiết lộ, “Sở dĩ mình chuẩn bị cơm cho chồng mang đi làm; một phần vì ông xã rất thích ăn cơm Việt Nam, không phải ăn cơm hàng cháo chợ vừa an tâm về sức khỏe; mặt khác vì gia đình mình đang sinh sống ở thành phố Tokyo đắt đỏ nên cần phải tiết kiệm chi tiêu để đảm bảo về kinh tế”.

Bí quyết “nhỏ mà có võ” để chuẩn bị bữa ăn trong 30 phút

Bận rộn với công việc vừa học vừa làm 9 tiếng/ ngày nhưng vì muốn chồng con được ăn ngon; chị dậy từ 6 giờ sáng, dành khoảng 30-40 phút để chuẩn bị xong bữa sáng và cơm trưa cho chồng mang đi làm.

Nhìn những hộp cơm đủ đầy dinh dưỡng, nhiều người nghĩ chắc hẳn chị Hoa phải tỉ mẩn; bỏ nhiều công sức và thời gian vào đó lắm. Thế nhưng theo như chia sẻ của chị, nếu biết sắp xếp thì rất tiết kiệm thời gian. Những món ăn mặn như: cá kho, thịt kho,… chị sẽ làm vào buổi tối hôm trước, các loại rau sẽ xào hoặc luộc vào buổi sáng hôm sau.

Bí quyết của chị là những món ăn mặn như: cá kho, thịt kho,… chị sẽ làm vào buổi tối hôm trước; các loại rau sẽ xào hoặc luộc vào buổi sáng hôm sau. Riêng nước ép rau củ, sinh tố, trà sữa… chị hay làm nhiều để uống trong 2-3 ngày/ tuần.

Lên danh sách đồ cần mua

Ngoài ra, chị thường đi siêu thị vào cuối tuần, lên danh sách đồ cần mua. Thực phẩm cho cả tuần, chị Hoa sơ chế trước, chia ra các túi, ghi sẵn tên/ thực đơn theo ngày. Trước khi nấu một ngày, sẽ bỏ ngăn mát rã đông. Với rau củ cũng tương tự như vậy; chị Hoa cũng mua cho cả tuần và sơ chế, chia túi cho các ngày.

Lên danh sách đồ cần mua

Để tiết kiệm thời gian, chị sử dụng đồ bếp thông minh như nồi chiên không dầu, máy xay thịt, sinh tố, máy hấp và lò vi sóng. Với món chiên, chị sơ chế trước và bỏ vào nồi. Rau củ hấp cho vào máy hấp, món hầm cho vào âu chuyên dụng và bỏ lò vi sóng quay. Trong thời gian đó, chị tranh thủ làm những món khác.

Hơn 3 năm nay  được vợ chuẩn bị cơm mỗi buổi trưa, ông chồng chị Quỳnh Hoa vô cùng thích thú; và tự hào mỗi giờ ăn tại công ty. Anh thường xuyên tâm sự với vợ rằng nhờ mang cơm đi làm nên anh không phải lặn lội tìm hàng quán mỗi ngày. Buổi trưa ngồi phòng điều hòa ăn vừa thoải mái lại có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Cùng tham khảo những hộp cơm trưa ngon miệng; đủ chất mà chị Quỳnh Hoa chuẩn bị cho ông chồng yêu quý mỗi ngày để làm theo nhé !

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.