Thực đơn mỗi ngày

Thực đơn đổi vị cho cả nhà

Thực đơn đổi vị cho cả nhà
Mất:4 phút, 49 giây để đọc.

Gia đình bạn sẽ được thưởng thức những bữa ăn ngon, bổ dưỡng, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng, bất kể hôm nay ăn gì. Vì đây là những món ăn hàng ngày, nguyên liệu dễ mua mà lại rất ngon, với cơm lam bạn có thể đổi món mỗi ngày. Một bà nội trợ đã chia sẻ thực đơn đổi vị với những món ăn hàng ngày này trên trang cá nhân của chị, ban đầu chỉ là để giúp mẹ tiết kiệm món ăn mỗi ngày cho gia đình nhưng không ngờ lại được rất nhiều mọi người chú ý, đặc biệt là các bà nội trợ, bỉm sữa. GRF đã sưu tầm và chia sẻ lên đây để các bạn tham khảo. Hãy cùng vào bếp với mẹ Hằng và nấu những bữa ăn ngon, đổi mới cho gia đình mình nhé!

Khi ăn không chỉ vì no, người ta sẽ chọn bữa ăn được cân đối chế độ dinh dưỡng để giảm mỡ, tăng cơ và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh. Thử trải nghiệm thực đơn linh hoạt giúp cơ thể đủ năng lượng làm việc nhưng loại bỏ tinh bột và chất béo.

Bánh crepe trứng cuộn nấm, cải bó xôi và gà xé

Để khởi động một ngày bận rộn, cơ thể cần một nguồn năng lượng mới từ bữa ăn sáng. Đây cũng là lúc cơ thể sử dụng các dinh dưỡng từ thức ăn một cách hiệu quả nhất. Bánh crepe trứng cuộn nấm, cải bó xôi và gà xé dùng kèm với bánh mì sandwich lứt là một lựa chọn hoàn hảo.

Bánh crepe trứng cuộn nấm, cải bó xôi và gà xé

Nguyên liệu

– Trứng gà: 2 lòng trắng, 1 lòng đỏ + 2 muỗng canh sữa tươi, trộn đều

– Cải bó xôi: 100 gr, khoảng 1 chén nhỏ, cắt khúc

– Nấm rơm: 30 gr, khoảng 5 cái, cắt lát mỏng, ức gà: 100 gr, áp chảo, xé sợi. Dầu ô liu: 2 muỗng cà phê, hành tím: 1 củ, băm nhuyễn, muối, tiêu: một ít.

Cách làm

– Cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo, chảo nóng cho hành tím băm nhuyễn vào xào thơm, cho nấm rơm vào xào, tiếp đến cho cải bó xôi vào xào chung, nêm tí xíu muối, cải bó xôi vừa chín tới, tắt bếp, rắc lên chút tiêu.

– Cho 1/2 muỗng dầu ô liu vào chảo chống dính để vừa nóng, cho trứng vào tráng lớp mỏng, lửa nhỏ, đậy lại để trứng chín đều lớp trên, khi trứng vừa chín tới lấy ra đĩa, cho nấm, cải bó xôi, gà xé vào cuộn lại.

– Trang trí bằng cọng ngò rí.

– Dùng kèm với 2 lát bánh mì sandwich lứt nướng vàng thơm.

Thực đơn đổi vị – Bò cuộn rau củ áp chảo

Nguyên liệu

Bữa trưa với món bò phi lê áp chảo và cuộn với nấm cùng rau củ. Đơn giản nhưng bổ dưỡng. Thông tin dinh dưỡng của món này: Calories: 420, Carb: 38 gr, Protein: 35 gr, Fat: 14 gr.

– Thịt bò đùi Úc: 100 gr

– Nấm bào ngư: 30 gr

– Ớt chuông đỏ: 30 gr

– Ớt chuông xanh: 30 gr

– Đậu cô ve: 30 gr

Thực đơn đổi vị - Bò cuộn rau củ áp chảo

– Giá: 30 gr

– Hành tây: 30 gr

– Hành lá: 10 cọng

– Tỏi băm: 1 muỗng nhỏ

– Cơm gạo lứt: 1 chén nhỏ

– Đậu bắp: 100 gr

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Mật ong: 1 muỗng nhỏ

– Dầu hào: 1 muỗng canh

– Dầu ô liu: 2 muỗng canh

Cách làm

– Thịt bò cắt lát mỏng, giữ bản dài để dễ cuộn.

– Ớt chuông, đậu cô ve, nấm bào ngư, hành tây: cắt sợi dài, xào vừa chín tới với 1 muỗng dầu hào và tỏi, để nguội. Hành lá trụng cho mềm để cột.

– Trộn 1 muỗng mật ong, 1 muỗng súp nước tương, 1/2 muỗng tỏi để sẵn.

– Trải thịt bò ra đĩa hoặc thớt, xếp lần lượt đậu cô ve, ớt chuông, nấm bào ngư, giá, hành tây lên trên, cuộn bò lại, cột bằng lá hành đã trụng mềm.

– Cho chảo vừa nóng, tráng đều chảo bằng 2 muỗng dầu ô liu, cho bò vào áp chảo với lửa to cho đến khi bò xém vàng, trở đều. Cho nước xốt đã trộn vào chảo, trở đều, tắt lửa. Rắc lên tí xíu tiêu.

– Bò dùng nóng với cơm gạo lứt và đậu bắp luộc chấm nước tương.

Thực đơn đổi vị – Cá hồi đút lò dùng sốt chanh gừng

Nguyên liệu

Vào buổi tối, món cá hồi đút lò không chỉ là một món ngon mà còn là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất tốt cho tim mạch.

– Cá hồi: 120-150 gr

– Dầu ô liu: 3 muỗng cà phê

– Cơm gạo lứt: 1/2 chén

– Cà chua bi: 100 gr

– Măng tây 50 gr

– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

– Gừng: 1 miếng nhỏ, chanh: 1/2 trái, mật ong: 1 muỗng cà phê, muối.

Thực đơn đổi vị - Cá hồi đút lò dùng sốt chanh gừng

Cách làm

– Giã nhuyễn tỏi, gừng với một ít muối, cho vào 1 muỗng nước chanh và 1 muỗng mật ong, dùng để phết lên cá. Trộn cà chua bi, măng tây với 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng dầu ô liu, rắc lên chút xíu muối, cho vào khay, đút lò ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 30 phút cho thơm vàng.

– Sau khi rau củ đút lò được 20 phút, cho cá hồi vào khay rau củ, đút lò cùng thêm 10 phút để cá hồi vừa chín tới, phết hỗn hợp gừng mật ong lên và đút lò thêm 5 phút. Lấy măng tây đã chín cắt hạt lựu, trộn chung với cà chua và cơm gạo lứt để làm salad cơm gạo lứt. Ăn kèm với cá hồi.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.