Trong mỗi bữa ăn, các chị em thường muốn biết phải làm gì để gia đình thêm trọn vẹn và ngon miệng. Nếu gặp trường hợp tương tự, hãy tham khảo thực đơn hàng ngày của gia đình miền nam dưới đây nhé ! Thực đơn các ngày trong tuần là một gợi ý thú vị dành cho bạn. Thực đơn được bố trí từ thứ 2 đến chủ nhật, đa dạng các món ăn. Mỗi thực đơn là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt, cá, súp, rau củ và các món tráng miệng thơm ngon, không chỉ mang đến những món ăn ngon mà còn giàu dinh dưỡng.
Với thực đơn hàng ngày của đại gia đình miền Nam này, bạn sẽ không phải mất thời gian suy nghĩ xem hôm nay ăn gì, đôi khi bạn cũng có thể thay đổi, ghép các món trong thực đơn để tạo thêm sự đa dạng.
Chế độ ăn uống hàng ngày rất quan trọng giúp các thành viên trong gia đình năng động; và có đủ chất dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể. Không chỉ vậy, bữa ăn được chuẩn bị vừa ngon, hấp dẫn, tiết kiệm lại còn giúp các thành viên ăn ngon miệng và thú vị hơn. Đây cũng chính là “bí quyết” giúp bạn “bảo vệ lửa” nội trợ và trổ tài nội trợ. Thực đơn hàng ngày được cung cấp mỗi tuần dưới đây với những món ngon hấp dẫn từ đơn giản đến tinh tế; chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng “biến tấu” bữa ăn gia đình và biến nó thành món ngon khó cưỡng nhất.
Thịt kho nước dừa
Thực đơn hàng ngày đậm đà đủ đầy thịt cá sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn. Thịt lợn mua về làm sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp cùng với 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu tầm 15 phút cho ngấm.
Đặt nồi thịt đã ướp lên bếp đun sôi, khi thịt sôi được tầm 5 phút thì cho 1/2 bát ăn cơm nước dừa vào nồi. Đun thịt với lửa vừa cho thịt chín đều và mềm.Khi thấy nồi thịt gần cạn thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
Canh rau ngót giò viên
Rau ngót rửa sạch, để ráo nước. Giò sống viên thành từng viên vừa ăn. Đun sôi nồi nước trên bếp, thả từng viên giò sống vào nấu chín. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho rau vào đảo đều. Cho phần nước vừa luộc giò vào nồi rau, đun sôi trở lại thì cho giò sống vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, mở vung cho canh nguội bớt .
Đậu bắp luộc
Đậu bắp ngâm rồi rửa cho sạch. Đặt nồi nước luộc đậu lên bếp đun sôi, thêm chút muối trắng. Khi nước sôi thì cho đậu bắp vào luộc tầm 3 phút là được.
Cá thu chiên
Cá thu rửa sạch, cắt miếng to, ướp với riềng sả xay nhỏ vắt lấy nước và chút gia vị cho ngấm khoảng 15 phút. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo để nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên cá để lửa vừa cho cá chín đều. Thêm đĩa ổi để tráng miệng nữa là thực đơn cơm tối đã hoàn thiện rồi.
Giá thành của thực đơn:
– Thịt: 30 nghìn đồng
– Giò sống: 15 nghìn đồng
– Rau ngót, đậu bắp: 10 nghìn đồng
– Cá thu: 15 nghìn đồng
– Ổi: 10 nghìn đồng
– Gia vị, nước dừa, hành hoa: 10 nghìn đồng
Tổng: 90 nghìn đồng
Nguồn: Tintuconline.com.vn