Ẩm thực, Ẩm thực Việt Nam

Thưởng thức những món ăn đặc sản ở Cần Thơ vào dịp tết

Thưởng thức những món ăn đặc sản ở Cần Thơ vào dịp tết
Mất:5 phút, 4 giây để đọc.

Vào dịp Tết Nguyên Đán, những món ăn truyền thống như thịt kho tàu, canh khổ qua là những món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực ở Cần Thơ.

Thành phố Cần Thơ là một trong những địa điểm du lịch Tết lý tưởng, bởi thời tiết không quá nắng nóng cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, du khách sẽ tìm được nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, du lịch đến Cần Thơ còn mang đến cho du khách cơ hội thưởng thức các món ăn ngon, hấp dẫn ngày Tết mang đậm hương vị ẩm thực của thành phố chỉ có trong thời điểm này. Dưới đây là danh sách những món ăn độc đáo trong ngày tết ở Cần Thơ mà bạn nên thưởng thức, khi du xuân ở miền sông nước.

Bánh tét lá cẩm – đặc sản chỉ có ở Cần Thơ

Bánh tét lá cẩm chính là món ăn phổ biến vào dịp tết của người dân Cần Thơ

Nổi tiếng với màu tím đặc trưng, bánh tét lá cẩm chính là món ăn phổ biến vào dịp tết của người dân Cần Thơ. Những chiếc bánh màu tím lá cẩm, với nhân đậu xanh, cùng thịt nạc, lạp xưởng, hoặc hột vịt muối, chỉ nhìn thôi cũng đủ hấp dẫn. Tùy thuộc vào từng nơi sản xuất mà hương vị của bánh sẽ có vị khác nhau. Điều đặc biệt của bánh tết lá cẩm Cần Thơ, chính là mùi vị đặc trưng không nơi nào có được. Nhiều khách du lịch sau khi thưởng thức, còn mua bánh tét lá cẩm để làm quà cho mọi người nữa đấy.

Bánh tầm bì

Đặt vé máy bay tết đi du lịch ở Cần Thơ; đừng quên thưởng thức món bánh tầm bì giản dị. Cái tên của bánh chính là 2 nguyên liệu chính của món ăn; bao gồm bánh tầm và bì. Bánh tầm làm từ bột gạo; được hấp chính, còn phần bì được luộc mềm và cắt mỏng. Hai nguyên liệu kết hợp với nhau; trộn chung với thính gạo; tỏi băm, gia vị, tạo nên một món ăn thơm ngon, khó cưỡng. Bánh tầm bì khi ăn không hề bị ngán; nên bạn có thể ăn cho tới khi no cũng được.

Lẩu bần Phù Sa

Hương vị chua chua của bần chín rất ngon

Tiết trời mát mẻ của Cần Thơ dịp tết, chính là kiểu thời tiết thích hợp để thưởng thức món lẩu bần Phù Sa thơm ngon, lạ miệng. Hương vị chua chua của bần chín; kết hợp với những loại cá theo mùa sẽ làm bạn lưu luyến mãi không thôi. Thưởng thức một nồi lẩu có vị chua dịu; thơm ngon sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời ở Cần Thơ.

Thịt kho tàu

Thịt kho tàu là một món ăn đặc trưng; có nguồn gốc ở Nam bộ và cũng là món ngon trong ngày Tết ở Cần Thơ. Đây là 1 món ăn thuần Việt, nên được chọn làm món ăn đặc trưng đầu năm. Không chỉ thế, thịt kho tàu còn có hương vị tuyệt hảo, thơm mùi dừa với miếng thịt tượng trưng cho âm và hột vị tròn tượng trưng cho dương. Sự kết hợp này nhằm thể hiện sự vẹn toàn; nên thịt kho tàu đã trở thành món ăn ngon vào ngày Tết của người dân Cần Thơ.

Canh khổ qua

Canh khổ qua với niềm hy vọng về 1 năm mới may mắn

Canh khổ qua đơn giản nhưng lại là một món ăn quan trọng vào ngày Tết. Trên mâm cơm ngày Tết có 1 tô canh khổ qua; sẽ giúp cho gia đình có một sự yên tâm về mặt tâm lý. Bởi vì món canh này có ý nghĩa là niềm hy vọng về 1 năm mới may mắn; suôn sẻ. Cùng với đó, vị ngọt nhẹ, nhẫn đắng của canh khổ qua còn có tác dụng thanh nhiệt; giúp không bị ngán khi ăn món ăn nhiều đạm như thịt kho tàu.

Ba khía rang me

Món ba khía rang me này bạn chỉ được ăn vào mùa có ba khía. Thời điểm có món này là vào tháng 8 – 10 âm lịch. Ba khía được rang me vừa thơm ngon, lại vừa có vị chua thanh, đậm đà. Đến Cần Thơ mà chưa thưởng thức món ba khía rang me thì thật thiếu sót cho chuyến đi của bạn.

Cá tra nấu với trái bần

Cá tra nấu với trái bần ngon tuyệt

Ẩm thực Cần Thơ với trái bần càng trở nên phổ biến tại đây. Vị chua của trái bần rất thanh, để chế biến món ngon Cần Thơ này thì trái bần chín được dầm với nước ấm, bỏ hạt và lọc lấy nước cốt. Ẩm thực Cần Thơ quả thực có nhiều món ăn đa dạng; lạ miệng khiến du khách phải xuýt xoa mãi không thôi.

Nguồn: Webamthuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.