Ẩm thực, Ẩm thực châu Âu

Top 9 món ăn ngon làm nên tên tuổi ẩm thực tại Hungary

ẩm thực tại đất nước Hungary
Mất:5 phút, 20 giây để đọc.

Ẩm thực Hungary có nhiều gia vị, đậm đà và đa dạng về hương vị, là một khám phá bất ngờ đối với nhiều du khách. Magyar có hàng nghìn năm lịch sử, và ẩm thực truyền thống vẫn là một phần của di sản văn hóa phong phú và đáng tự hào.

Món ăn ở đây có hương vị vừa quen lại vừa lạ, vị ngon đặc trưng trong các món ngon mà đầu bếp của Hungary chế biến, khiến cho du khách say mê không lối thoát. Sau đây, GRF xin giới thiệu đến du khách 9 món ngon tại đất nước này không nên bỏ lỡ.

Món ăn Gulyas

Là món ăn truyền thống nguồn gốc lâu đời ở Hungary; món ăn này ban đầu được chế biến từ những người sống ở vùng nông thôn hẻo lánh; nghĩa của món ăn theo tiếng Hungary là “người chăn bò”. Gulyas là món thịt hầm được làm từ thịt gà hoặc thịt bò trong nhiều giờ liền. Món Gulyas đạt tiêu chuẩn là phần thịt mềm có vị thơm đặc trưng, nước sốt đậm đà, vị cay vừa phải.

Món ăn Gulyas

Kể từ thế kỷ 20th, goulash là món ăn phải có tại bất kỳ nhà hàng lấy cảm hứng từ Hungary nào. Nhưng đối với Budapest, tốt nhất, đến Budapest Bisztró; nổi tiếng với huyền thoại của nó Gulyás súp nước rộng. Nằm trong bán kính chỉ một quãng ngắn từ Quảng trường Kossuth; và Tòa nhà Quốc hội đã được tân trang lại tuyệt đẹp, Budapest Bisztró; là một địa điểm hiện đại với tuyển chọn phong phú các món ăn truyền thống; dịch vụ hoàn hảo và bầu không khí.

Món ăn Lecso

Món Lecso thực sự cuốn hút du khách; bởi hương vị tuyệt vời của nhiều loại rau củ quả được trộn đều. Món ăn thuộc dạng súp có màu sắc khá bắt mắt, không kén người ăn. Bởi vị ngon của ớt xanh, rau cải, cà chua, khoai tây,… được nêm nếm vừa miệng khiến du khách rất ưng ý.

Hầu hết các láng giềng người bán hàng khá khó để phát hiện; và tìm thấy dọc theo những con phố nhỏ dành cho người đi bộ; tại các chợ thành phố hoặc các quán ăn điển hình ngay cạnh bờ hồ Balafon. Quảng trường Lángos Flórián, nằm gần một đường chui.

Súp cá Halaszle – ẩm thực Hungary 

Có thể nói người dân sống tại đất nước Hungary; đặc biệt thích các món ăn theo kiểu súp; súp cá Halaszle là một trong những món ăn như thế. Cá được chọn làm súp là cá chép tươi được tẩm ướp gia vị rất kỹ trước khi chế biến. Vị ngon và ngọt của thịt cá, vị cay đặc trưng của bột ớt paprika quý hiếm; khiến cho món ăn trở nên đặc biệt hơn so với các loại súp cá thông thường.

ẩm thực Hungary - súp cá Halaszle

Mặc dù rất khó để chọn, nếu bạn đang ở Budapest; thì Duna Garden biết làm thế nào để ngạc nhiên người dân địa phương; và khách du lịch như nhau. Nằm bên cạnh bờ sông Danube, một chút so với những con đường mòn du lịch chính; nhà hàng cao cấp cũng cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài trời và bếp biểu diễn.

Món Ớt nhồi thịt đại diện cho ẩm thực Hungary

Món ăn đại diện cho nền ẩm thực của đất nước Hungary, thuộc kiểu món ăn được cả hương lẫn sắc. Loại ớt được chọn để chế biến món ăn to, không cay, có thể chọn loại xanh hay chín. Sau đó, đầu bếp băm nhuyễn thịt và rau xau nhồi vào trái ớp, hấp chín lên là có thể sử dụng được.

Món ăn Főzelék

Főzelék là một món ăn độc đáo của Hungary không thể dịch sang tiếng Anh. Mặc dù nó trông giống như một món súp ngay từ cái nhìn đầu tiên, một mô tả chính xác hơn có thể là một món hầm rau dày. Főzelék là một trong số ít sự lựa chọn lành mạnh trong danh sách các món ăn quốc gia và, là thực tế và dễ làm, nó là một món ăn nấu tại nhà điển hình. sôi và dày lên bởi bột trộn với kem chua.

Món ăn Főzelék

Xúc xích đặc biệt Kolbasz

Nếu muốn nếm thử vị ngon khác biệt của loại xúc xích đặc trưng của người dân Hungary bạn hãy gọi ngay món Kolbasz. Được chế biến từ thịt hun khói, thịt heo, thịt bò, thịt cừu đã được tẩm ướp gia vị kĩ lưỡng vì thế mà loại xúc xích này khi được rán lên có hương thơm ngây ngất, vị ngon đặc trưng.

Nếu là tín đồ của các món ăn về xúc xích, bạn có thể đặt vé máy bay đi Đức giá rẻ nếm thử hơn 200 loại xúc xích nổi tiếng của đất nước này.

Bánh Langos – ẩm thực Hungary

Những phút giây đi dạo trên đường phố Hungary thú vị hơn khi trên tay bạn có một chiếc bánh Langos. Nguyên liệu cũng như cách làm bánh khá đơn giản tuy nhiên vị ngon của chiếc bánh chế biến từ bột mì và khoai tây, bên trên có phủ một lớp phô mai và bơ kem thật sự khiến ta muốn nếm thêm vài chiếc nữa.

Bánh Langos

Turos Csusza – ẩm thực Hungary

Loại bánh này thực chất là phô mai mỳ, Turos Csusza được chế biến từ bột mỳ và trứng, sau đó trộn thêm một chút phô mai để bánh có độ thơm và béo ngậy nhất định. Trong các quán bán Turos Csusza, đầu bếp có chia ra loại nhiều và loại ít phô mai để đáng ứng tốt nhất sở thích của nhiều thực khách.

Mỳ Gesztenye Pure – ẩm thực Hungary

Nhắc đến những loại mì nổi tiếng của đất nước Hungary đầu tiên phải kể đến mỳ hạt dẻ Gesztenye Pure. Sợi mì màu nâu bắt mắt trong món ăn này thực sự quyến rũ du khách đến sợi cuối cùng.

Để món mì trở nên ấn tượng hơn người dân sống tại quốc này đã cho thêm một chút bơ kem, hay phô mai lên trên mỗi đĩa mỳ. Nếu bạn có thể dùng được rượu, thêm một chút rượu rum khiến món ăn trở nên tròn vị hơn.

Nguồn: etihad-vn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.