Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Cách làm bánh pudding dâu mềm mịn siêu đơn giản tại nhà

Cách làm bánh pudding dâu mềm mịn siêu đơn giản tại nhà
Mất:4 phút, 8 giây để đọc.

Mọi người có thể đã quen thuộc với các công thức làm bánh pudding xoài, pudding sô cô la, pudding trứng hoặc pudding sầu riêng…. Thay đổi hương vị với bánh pudding dâu tây ngay hôm nay! Một món tráng miệng giống như một món quà từ thiên nhiên – có thể kích thích vị giác của bạn – và tốt cho sức khỏe. Tuyệt vời hơn là vị kem mềm mịn đầy lôi cuốn của từng chiếc bánh pudding cộng với vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây tươi. Hãy sẵn sàng giải nhiệt mùa nắng nóng với những món bánh tráng miệng bắt mắt, cùng thử nghiệm ngay cách làm bánh pudding dâu tây siêu đơn giản dưới đây nhé.

Giá trị dinh dưỡng của dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây phổ biến chứa hàm lượng cao các vitamin; chất chống oxy hóa và các thành phần dinh dưỡng quan trọng khác. Bạn có thể ăn sống loại quả màu đỏ đa năng này hoặc ăn chung với bữa chính; xà lách trộn hay món tráng miệng. Khẩu phần dâu tây trung bình hàng ngày chúng ta nên ăn là 200g – tương đương với 8 trái dâu lớn. Một khẩu phần dâu chứa 50 calo, 11g carbohydrate và 1g protein. Trong quả dâu không hề chứa chất béo, cholesterol hay natri.

Giá trị dinh dưỡng của dâu tây

Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Trong 200g dâu có tới 160% vitamin C theo liều lượng khuyến cáo nên dùng hàng ngày. Một khẩu phần dâu có thể cung cấp 51,5 mg vitamin C; trẻ cần gấp đôi như thế. Nghĩa là 100 mg vitamin C mỗi ngày để duy trì sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, vitamin C có trong dâu tây là một trong những chất chống oxy hóa có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư. Nhờ vào việc tăng cường hệ miễn dịch, tạo nên rào cản tự nhiên bảo vệ tốt nhất cho cơ thể. Trong 200g dâu tây cung cấp 170mg kali, khoảng 2% canxi và chất sắt theo tiêu chuẩn liều lượng nên hấp thu hàng ngày.

Pudding

Nhiều người thường nhầm lẫn và tưởng rằng bánh flan và pudding là một loại. Tuy nhiên trên thực tế chúng lại là hai loại bánh khác nhau hoàn toàn trong cả cách chế biến và hương vị. Bánh flan được làm từ trứng, sữa tươi hay sữa đặc và chỉ có một kiểu bánh duy nhất; được biến tấu với hương vị như trà xanh, dâu, caramel… Bánh flan được làm chín bằng cách hấp. Còn bánh pudding thì được làm với nhiều nguyên liệu hơn. Và được làm bằng cách đông lạnh với chất kết dính từ gelatin.

Pudding

Là một trong những món bánh tráng miệng thơm ngon được nhiều người yêu thích ở các nước phương Tây. Món bánh pudding nhiều hương vị thơm sẽ sẵn sàng chinh phục vị giác của những ai đã từng thưởng thức qua. Thuộc dòng bánh lạnh cao cấp, tuy nhiên pudding lại được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc với kem tươi; sữa, trứng, đường… với các bước làm đơn giản.

Nếu đã trót mê đắm món bánh thơm ngon, đặc dẻo mát lạnh này. Bạn hãy tự tay chế biến để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà nhé. Ngoài cách làm bánh pudding phô mai đơn giản thì dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh pudding dâu tây chuẩn vị. Giúp bạn làm thành công ngay từ những chiếc bánh đầu tiên. Cùng trang tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn cách làm bánh pudding dâu cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Kem tươi whipping cream: 150g
  • Dâu tây: 300g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường: 50g
  • Lá gelatin: 5 lá

Cách làm bánh

Cách làm bánh

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào sữa tươi trong khoảng 15 phút cho gelatin được nở mềm.

Bước 2: Cho phần sữa tươi và gelatin, thêm đường và whipping cream đã chuẩn bị lên bếp, thực hiện đun nhỏ lửa cho hỗn hợp tan đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Phần dâu tây rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, sau đó cho vào hỗn hợp ở bước 2. Thực hiện khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp được hòa quyện lại với nhau đồng nhất.

Buớc 4: Rót hỗn hợp vào lọ thủy tinh hoặc khuôn bánh tùy thích. Để hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho đông lại là có thể thưởng thức.

Vậy là chỉ trong 4 bước làm cực kỳ đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh pudding dâu tây cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Trang GRF hi vọng với cách làm bánh pudding dâu được chia sẻ trên đây bạn sẽ có cho mình mẻ bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh.

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.