Dinh Dưỡng, Dinh dưỡng chơi thể thao

Cung cấp protein cho vận động viên điền kinh một cách hiệu quả

chế độ ăn cho người chơi điền kinh
Mất:4 phút, 25 giây để đọc.
Điền kinh môn thể thao với sức vận động mạnh và cần những kỹ năng chuyên môn để giúp cơ thể tránh khỏi tai nạn. Đây là môn thể thao thi đấu toàn thế giới vì vậy nó luôn được đánh giá cao. Điều kiện nghiêm ngặt để có thể chơi môn thể thao này về sức khỏe và ngoại hình cũng được khuyến cáo rất nhiều. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng và bổ sung các chất rất quan trọng để giúp cơ thể cân bằng và nâng cao sức khỏe. Một số quy định về cung cấp Protein giúp cơ thể luôn khỏe mạnh cho bộ môn này.

Khuyến nghị sử dụng protein

Viện Y học khuyến cáo người đàn ông và phụ nữ trưởng thành tiêu thụ ít nhất 56 gram và 46 gram protein mỗi ngày. Một vận động viên điền kinh cần protein cũng như whey protein để bổ sung vào quá trình luyện tập giúp phục hồi cơ bắp. Tính toán được lượng protein cần thiết sẽ nâng cao được hiệu suất thể thao của vận động viên điền kinh và lượng protein được dựa trên trọng lượng cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu được công bố trong một ấn bản năm 2006 của “Tạp chí của Hiệp hội quốc tế về thể thao dinh dưỡng” báo cáo rằng các vận động viên điền kinh; cần 1,6-1,8 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Điều này tương đương với 0,73-0,82 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể. Ví dụ, vận động viên chạy nước rút 130 pound cần khoảng 95-107 gram protein trên mỗi ngày

Khuyến nghị sử dụng protein

Không nên quá lạm dụng protein

Sức mạnh và thể lực của vận động viên điền kinh có thể tiêu thụ lên đến 2 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể tương đương khoảng 0.91 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Với vận động viên chạy nước rút 130-pound tương đương 118 gram protein . Nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí của Hiệp hội quốc tế về thể thao dinh dưỡng” năm 2006 báo cáo rằng khẩu phần protein lớn hơn 2 gram cho mỗi kg không cung cấp lợi ích bổ sung sức mạnh và bền vững cho vận động viên.

Trong thực tế, đánh giá năm 2011 được công bố trong ” Hiệp hội Dinh dưỡng” phát hiện ra rằng các vận động viên người có khẩu phần ăn giàu protein ở một thời gian dài có thể bị mất chất khoáng của xương hoặc tổn thương thận.

Thực phẩm protein cao

Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu protein trong quá trình tập luyện sẽ giúp vận động viên điền kinh đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của họ. Một số loại thực phẩm giàu protein có lợi cho vận động viên điền kinh như thịt bò nạc; thịt gà bỏ da tẩm bột; hải sản; lòng trắng trứng; đậu nành. Sữa ít chất béo như sữa whey; whey protein gold standard; whey protein; casein. Sản phẩm phục hồi; chống viêm cơ hỗ trợ thêm cho việc luyện tập như viên amino acids , supper amino ….; các loại đậu, hạt, hạt giống

Thực phẩm protein cao

Bữa ăn của Usain được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra gồm 60% protein; 30% carbonhydrate và 10% chất béo. Ngoài ra, Usain thường xuyên bổ sung vitamin C và nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Dưới đây là các thực phẩm chính trong bữa ăn của Usain Bolt:

Thịt gà: Là món ăn ưa thích và thường xuyên của Usain Bolt. Thịt gà có ích cho việc duy trì protein trong cơ thể.

Gạo: là nguồn năng lượng dồi dào cho các vận động viên. Tinh bột từ gạo giúp Usain năng động và giữ trọng lượng cơ thể.

Các loại rau: Rau quả tươi là phần quan trọng trong chế độ ăn uống của nhà vô địch điền kinh thế giới. Rau quả cung cấp vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Usain đặc biệt bổ sung chuối trong thực đơn hàng này. Chuối cung cấp năng lượng và giúp tăng cường sức đề kháng; ngăn ngừa các bệnh thông thường cho cơ thể.

Thành phần chế độ ăn uống

Carbohydrates là nguồn năng lượng chính của vận động viên điền kinh. Trong thực tế, các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình của Học viện Mỹ khuyến cáo vận động viên tiêu thụ từ 60 đến 70 phần trăm lượng calo từ carbohydrate; 12 đến 15 phần trăm từ protein và 20 đến 30 phần trăm lượng năng lượng từ chất béo.

Carbohydrates là nguồn năng lượng chính

Carbohydrate và protein mỗi cung cấp 4 calo mỗi gram; chất béo chứa 9 calo mỗi gram. Do đó, tiêu thụ một chế độ ăn 3.000 calo bao gồm 65 phần trăm carbohydrate; protein 15 phần trăm và 20 phần trăm chất béo chạy nước rút nên tiêu thụ 488 gam carbohydrate; 113 gam protein và 67 gam chất béo mỗi ngày. Chính vì vậy, hãy sử dụng sữa whey để có được 24g protein, chỉ 1g chất béo và 120 calories cho mỗi muỗng dùng.

Nguồn: wheystore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.