Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Hướng dẫn các làm bánh Sakura Cheesecake cực kỳ đơn giản tại nhà

Hướng dẫn các làm bánh Sakura Cheesecake cực kỳ đơn giản tại nhà
Mất:5 phút, 50 giây để đọc.

Bánh Sakura Cheesecake – dòng bánh Nhật ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và màu sắc luôn khiến các tín đồ ẩm thực phát “sốt”. Chiếc bánh sử dụng hoa anh đào – loại bánh hoa anh đào đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc, mang vẻ ngoài nữ tính, mong manh khiến hội mê bánh ngọt muốn chinh phục.Mỗi miếng bánh phô mai hoa anh đào đều có hương vị hòa quyện thơm ngon khiến nhiều người mê mẩn. Cách làm Sakura Cheesecake rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần nguyên liệu hay dụng cụ cầu kỳ!

Wagashi

Wagashi là từ dùng để chỉ các loại đồ ngọt được trình bày đẹp mắt, mang tính thẩm mĩ cao chứ không đơn thuần là ngon miệng. Người dân xứ anh đào vốn có quan niệm mĩ học rất sâu sắc, do đó cái đẹp trở thành chuẩn mực hàng đầu trong từng lĩnh vực của đời sống Nhật Bản. Không đơn thuần là một món ăn, Wagashi mang trong mình cả sự tinh tế và đa dạng văn hóa vô cùng thú vị.

Wagashi

Theo Hán Tự từ “wagashi” đọc là Hòa Quả Tử (nghĩa là bánh ngọt), như vậy “wagashi” là tên gọi chung cho các món bánh ngọt truyền thống lâu đời của Nhật Bản, với thành phần chính là làm từ bột nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả. Wagashi xuất hiện vào thời Yayoi nhưng nghệ thuật làm bánh Wagashi chỉ thực sự được thăng hoa vào đầu thời đại Edo (1603 – 1867) do sự cạnh tranh và phát triển của các tiệm bánh ở Kyoto, Edo, Kanagawa…

Các loại wagashi tuyệt vời nhất đã xuất hiện trong thời gian này và chúng được dùng trong các buổi tiệc trà, các bữa ăn nhẹ và dùng làm quà biếu cùng với rượu giữa các Samurai. Tên bánh “Wagashi” được đặt ra vào thời kỳ cuối của thời đại Taisho (1912 – 1926) để làm dấu hiệu phân biết với bánh ngọt Phương Tây. Mặc dù bánh Wagashi bị ảnh hưởng bởi văn hóa nước ngoài trong những thập kỷ vừa qua nhưng chúng vẫn giữ được những nét văn hóa riêng của Nhật Bản.

Bánh Sakura Cheesecake

Sakura Cheesecake là một trong những món bánh cực kì nổi tiếng của Nhật Bản. Ngày nay, món bánh này đang ngày càng được phổ biến và yêu thích trên cả thế giới vì hương vị ngon lành của mình. Từ  lớp đế bánh quy giòn thơm đến phần mousse kem cheese mềm mại, mịn màng. Và lớp phủ jelly sakura bên trên đẹp mắt, tất cả hòa quyện lại để tạo nên một món bánh vừa thơm ngon lại vừa cực kì bắt mắt, khiến người ta có thể “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Công thức làm bánh Sakura Cheesecake không hề khó, bạn thậm chí còn không cần đến lò nướng để làm món bánh này. Chính vì thế, nếu nhà bạn không có lò nướng và bạn không có quá nhiều thời gian cho việc bếp núc thì Sakura Cheesecake chính là một lựa chọn lý tưởng đấy! Món bánh này không chỉ có thể tráng miệng hay cho buổi trà chiều, bạn còn có thể biến hóa chúng thành một chiếc bánh xinh nhật thật lung linh và ngọt ngào đấy nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh quy bơ: 100 gram (Xay nhuyễn).
  • Bơ lạt: 60 gram.
  • Gelatin: 25 gram.
  • Cream cheese: 200 gram.
  • Lá anh đào: 2 lá.
  • Sữa: 50ml.
  • Whipping cream: 200ml.
  • Hoa anh đào 8 hoa.
  • Nước cốt chanh: 10ml.
  • Đường: 120 gram.
  • Rượu rum: 15ml.
  • Màu Sakura (hồng phớt).
  • Yogurt: 100ml.

Hướng dẫn cách làm bánh sakura cheesecake ngon tại nhà

Cách làm phần đế bánh

Bước 1: Trộn đều bánh quy bơ được xay nhuyễn với bơ lạt đã chuẩn bị từ trước cho tới khi hòa quyện; vụn bánh quy thấm đều bơ lạt. Chú ý, nếu bơ đang để ở nhiệt độ phòng, bạn nên đun cách thủy cho bơ tan chảy rồi mới trộn với bánh quy xay nhuyễn.

Bước 2: Đổ phần vụn bánh quy làm đế bánh vào khuôn. Dùng thìa nén cho thật chặt và dàn thật đều bề mặt cho đẹp mắt. Sau đó, cho khuôn bánh vào bảo quản trong tủ mát trong vòng 15 – 20 phút.

Cách làm phần nhân Sakura cheese

Bước 1: Cắt thật nhỏ 2 chiếc lá anh đào đã được chuẩn bị từ trước.

Bước 2: Bạn dùng spatula quết mịn cream cheese cùng với 50 gram cho cream cheese mềm ra.

Bước 3: Cho đường và lá anh đào đã cắt nhỏ vào phần cream cheese đã quết mịn. Sau đó trộn cho thật đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Đun cách thủy gelatin cho tới khi tan chảy hoàn toàn.

Cách làm phần nhân Sakura cheese

Bước 5: Sau đó, cho phần gelatin đã đun chảy, 10ml rượu rum; nước cốt chanh, sữa tươi và yougurt đã chuẩn bị vào hỗn hợp ở bước 3. Dùng phới lồng cầm tay trộn cho tới khi thu được một hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.

Bước 6: Cho whipping cream và 50 gram đường vào một chiếc âu sâu lòng. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, tạo chóp ở đầu cây đánh trứng là được.

Bước 7: Thêm whipping cream đã được đánh bông vào hỗn hợp ở bước 5; dùng phới trộn cho hòa quyện.

Bước 8: Lấy phần đế bánh đã để trong tủ lạnh ra, đổ từ từ hỗn hợp ở bước 7 vào khuôn bánh. Dùng spatula dàn đều mặt bánh cho đẹp mắt sau đó bảo quản trong tủ mát trong vòng 2 tiếng.

Cách làm phần sakura jelly

Bước 1: Cho phần nước sakura vào một chiếc nồi nhỏ. Bắc lên bếp đun cho sôi nhẹ lên thì cho 20 gram đường và 15 gram gelatin vào đun. Cho tới khi gelatin và đường tan hoàn toàn vào nước. Tắt bếp, cho nồi hỗn hợp vào 1 chiếc thau đựng nước lạnh và cho thêm vào đó 5ml rượu rum, khuấy cho thật đều.

Bước 2: Lấy bánh trong tủ lạnh ra và đổ phần hỗn hợp này lên mặt bánh, dùng thìa lấy từng bông sakura vào, xếp cẩn thận để trang trí cho bánh thêm đẹp mắt. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa cho phần jelly đông lại là được.

Bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ ra từng đĩa để mời cả nhà thưởng thức. Hoặc dùng Sakura Cheesecake như một chiếc bánh sinh nhật cũng được đấy nhé! Công thức làm bánh Sakura Cheese Cake vừa đơn giản, dễ làm, thành phẩm lại cực kì thơm ngon. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, vào bếp ngay nhé! Trang GRF chúc bạn thành công!

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.