Bánh ngọt- kem- chè, Nấu nướng

Kem chuối và cách làm tại nhà vô cùng đơn giản với nguyên liệu có sẵn

kem chuối thơm ngon cho ngày hè
Mất:5 phút, 32 giây để đọc.

Chuối là một loại trái cây vô cùng giàu chất dinh dưỡng, được trồng rất phổ biến trên thế giới đặc biệt là Việt Nam. Với các bạn nhỏ không thích ăn chuối chín tươi thì kem chuối là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho các bố mẹ làm một món ăn vặt ngon, bổ dưỡng cho các bạn nhỏ. Kem chuối có hương vị, béo, ngọt, chua là một món ăn nhẹ tuyệt vời trong những ngày hè oi bức. Tại các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa, chúng ta có thể dễ dàng mua kem này nhưng nhằm đảm bảo chất lượng và giữ được hương vị đặc trưng của chuối bạn hãy làm tại nhà món kem chuối truyền thống này rất dễ dàng.

Cách làm kem chuối tại nhà không cần máy xay

Chuối là một loại trái cây phổ biến và quen thuộc đối với chúng ta. Chuối chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên được khá nhiều người ưa chuộng. Ngoài cách ăn chín, chuối còn có thể biến tấu thành nhiều món ăn độc đáo khác, đặc biệt là món kem mát lạnh, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm kem chuối:

kem chuối dễ làm tại nhà

• 15 quả chuối chín

• 100 gam đậu phộng (lạc)

• 400 ml nước cốt dừa

• 200 ml nước lọc

• 50 gam đường trắng

• 40 gam bột năng hoặc bột ngô

• Muối, đường

• Túi bóng kín

Hướng dẫn cách làm kem chuối:

Bước 1: Làm hỗn hợp nước cốt dừa. Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp nước lọc, nước cốt dừa, đường, bột năng và một ít muối vào khuấy đều lên. Bắc nồi lên bếp, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh mịn thì tắt lửa

Bước 2: Rang đậu phộng. Đậu phộng sau khi mua về cho lên chảo rang với lửa nhỏ, đảo đậu phộng cho chín đều. Sau khi chín thì bạn dùng tay bóp nhẹ và bóc sạch vỏ, rồi dùng chày đập dập.

Bước 3: Chuẩn bị túi bóng kín và chuối. Để món kem này thơm ngon thì bạn nên mua loại chuối sứ, không nên lựa chọn quả xanh hoặc quá chín, mà nên lựa quả vừa chín tới là ngon nhất. Chuối sau khi mua về để nguyên quả và lột sạch vỏ. Bạn dùng một chiếc kéo cắt một bên túi bóng kín để làm kem chuối

Bước 4: Cách làm kem. Bạn cho một quả chuối vào túi bóng kín, rồi dùng dao bản to hoặc thớt sạch ép mỏng. Tiếp theo, cho một muỗng nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên mặt chuối, dùng tay ép nhẹ để các nguyên liệu trải đều trên mặt chuối. Bạn trở mặt chuối lại, cũng làm tương tự như trên. Sau khi đã hoàn thành, bạn cho kem chuối vào tủ lạnh đông đá là có thể thưởng thức. Nếu bạn muốn kem của mình trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể cho bổ sung một vài nguyên liệu như xoài, dừa thái mỏng, mít.

Cách làm kem chuối với máy xay sinh tố

Ngoài công thức làm kem  chuối quen thuộc trên, bạn có thể biến tấu món ăn này với máy xay sinh tố cũng ngon không kém. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn đã có ngay một ly kem hấp dẫn, sánh mịn cho cả nhà.

món ăn giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu:

• 3 quả chuối chín

• nước cốt chanh

• 50ml sữa tươi không đường

• đường, vani

Cách làm:

Bước 1: Trước hết bạn bóc sạch vỏ chuối rồi thái thành các khoanh tròn nhỏ

Bước 2: Bạn cho phần chuối đã sơ chế vào bọc nilon rồi cho vào ngăn đá khoảng 4 tiếng. Điều này sẽ khiến chuối xốp và mịn hơn.

Bước 3: Lấy chuối ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, sữa, vani, nước cốt chanh. Tùy vào khẩu vị bạn có thể cho đường sữa tùy ý. Sau đó, bấm nút cho máy xay nhuyễn, bạn sẽ có được hỗn hợp chuối xay mịn và dẻo

Bước 4: Bạn cho phần hỗn hợp chuối vào hộp bỏ vào ngăn đá đông lạnh. Sau đó khoảng 3 tiếng là dùng được. Bạn múc kem ra ly; có thể rắc thêm ít đậu phộng; dừa thái mỏng hoặc mít là có thể thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm

Kem chuối mềm mịn, hấp dẫn, không còn đá băm. Kem có vị chuối đặc trưng, vị thơm ngọt của đường và vani, vị béo của sữa, nhưng không quá gắt.

– Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm và cách làm kem chuối đơn giản, bạn đã có ngay một ly kem sảng khoái, mát lạnh cho ngày hè nóng bức rồi đấy!

Tham khảo nhanh các cách làm kem chuối đơn giản khác

Ngoài cách làm kem chuối bằng hộp như trên, thì bạn có thể sáng tạo với những món kem với nguyên liệu chính là chuối mới lạ, cực hấp dẫn sau đây:

Cách làm kem chuối bịch/ bằng que:

– Cho vào nồi 250ml nước cốt dừa, 4 muỗng cà phê sữa đặc; 4 muỗng cà phê bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều và bắc lên bếp nấu đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

– Lột vỏ chuối rồi xiên vào que kem theo chiều dọc, sau đó đặt chuối vào trong túi nilon đã rọc hai bên mép túi; dùng thớt ép dẹt chuối.

– Mở túi nilon bọc chuối ra, múc hỗn hợp nước cốt dừa rưới đều lên chuối; rắc thêm một ít dừa sợi và đậu phộng rang, làm tương tự ở mặt bên kia của quả chuối.

– Cuối cùng, cho các bịch kem vào hộp rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh từ 4 – 8 tiếng cho kem đông cứng lại. Vậy là bạn đã có những que kem thật thơm ngon rồi.

Lưu ý khi làm kem chuối

– Bất kỳ loại chuối nào cũng có thể làm kem được nhưng chuối xiêm là ngon nhất, vì khi chín có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, ăn dai ngon chứ không mềm nhũn như những loại chuối khác.

– Chọn chuối vừa chín tới làm kem sẽ ngon hơn. Nếu chuối chín quá dễ bị nát, còn chuối chưa chín hẳn sẽ có vị chát.

– Tùy vào sở thích mà bạn gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp. Nếu thích kem béo hơn thì cho thêm nước cốt dừa và sữa đặc, còn nếu muốn ăn ngọt bạn cho thêm đường.

Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.