Ẩm thực, Ẩm thực châu Á

Những món ăn đặc sản Hong Kong khiến nhiều du khách phải ngẩn ngơ quên lối về

Đặc sản Hong Kong có nhiều món ăn ngon khiến du khách phải siêu lòng
Mất:4 phút, 25 giây để đọc.

Hong Kong là địa danh vô cùng nổi tiếng với những con phố sầm uất, tấp nập người qua lại. Đặc biệt đặc sản Hong Kong với những món ăn truyền thống nổi tiếng cũng là dấu ấn giúp giữ chân du khách phương xa. Sự pha trộn nét văn hóa của Trung Quốc kết hợp với Đài Loan đã mang đến cho mảnh đất này một nền ẩm thực đỉnh cao, để rồi ai khi thưởng thức một lần cũng sẽ nhớ mãi. Vậy đặc sản ở Hong Kong sẽ gọi tên những món ăn nào? Câu trả lời được trình bày ngắn gọn, xúc tích qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Bánh củ cải chiên

Bánh củ cải chiên là món ăn đường phố Hong Kong siêu nổi tiếng

Bánh củ cải chiên được làm từ củ cải thái nhỏ, trộn đều cùng bột gạo, bột mì rồi đem chiên vàng. Một số quán có thể biến tấu món ăn bằng cách thêm thịt lợn hoặc xúc xích để bánh dậy mùi thơm hơn, hoặc thay củ cải bằng khoai lang. Chiếc bánh củ cải chiên có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm còn phần nhân bên trong thì lại siêu mềm. Người dân Hồng Kông còn quan niệm đây là món bánh mang lại nhiều may mắn cho họ trong dịp đầu xuân năm mới.

Ngọn núi thịt

Món ăn chứa nhiều thịt cùng các loại gia vị chắc chắn sẽ làm thực khách thích thú

Là một hỗn hợp thịt các lớp, xen kẽ nấm, rau củ quả được xắp nhỏ và ướp cùng gia vị sau đó tạo thành chiếc bánh thịt hấp. Xuất phát từ món Quảng Đông chính hiệu, “ngọn núi thịt” tạo được sự thích thú với du khách. Không những thế, từng thớ thịt với rau trộn được hấp thành chồng nhưng vẫn mềm, chín đều và tất nhiên là ngon tuyệt rồi.

Món ngỗng quay Yung Kee

Món ngỗng quay Yung Kee là đặc sản cực nổi tiếng của Hong Kong

Có tuổi đời đã gần 80 năm, món ngỗng quay Yung Kee trở thành đặc sản Hong Kong không ai có thể chối từ. Chỉ vô tình hít hà phải mùi hương của gia vị ngấm vào mùi thịt ngỗng, du khách dừng chân không kìm lòng được mà nếm thử.

Người dân xứ Cảng thơm mến khách, luôn giới thiệu đây như một món ăn không thể bỏ qua khi ghé thăm nơi đây, và chắc chắn rồi, bạn cũng thế.

Bánh bao

Món bánh bao nóng hổi, đủ vị là đặc sản Hong Kong được nhiều người biết đến

Món bánh bao hay còn được gọi là Dim sum – đặc sản Hong Kong nổi tiếng toàn cầu. Với đầy đủ hương vị, kiểu dáng,… nếm thử món Dim Sum ngay tại quê nhà của nó chính là điều du khách không thể bỏ lỡ khi oanh tạc thiên đường ẩm thực xứ Cảng thơm.

Không cần phải vào các chuỗi Tim Ho Wan hay Lan Kwai Fong để thử Dim Sum đúng điệu. Bởi lẽ, dọc theo các con ngõ, các cửa hàng, các sạp hàng rong du khách cũng nếm được món Dim Sum ngon hết nấc rồi.

Lạp xưởng tại Quảng Đông

Món lạp xưởng Quảng Đông rất ngon, ít mỡ và có mùi thơm quyến rũ

Sao ăn món Quảng Đông mà không đến Quảng Đông? Tất nhiên rồi, thử lạp xưởng Quảng Đông trên đất Hong Kong thú vị hơn nhiều. Tại đây lạp xưởng được ướp hoàn hảo hơn nhiều; không nhiều muối và mỡ như Quảng Châu chính hiệu.

Khi thưởng thức lạp xưởng người ta thấy vị ngọt nhẹ của thịt heo và độ béo vừa đủ; thưởng thức với nước tương đậu nành và chén rượu gạo thì say tít một giấc mơ Cảng thơm.

Bao tử bò

Bao tử bò là món ăn phù hợp với những thực khách yêu thích ăn nội tạng động vật

Bao tử bò là món ăn cũng rất nổi tiếng ở Hồng Kông; đặc biệt với những thực khách đam mê ăn nội tạng động vật. Món ăn này được chế biến khá công phu từ màng cơ dạ dày của bò. Người ta cắt bao tử bò thành những lát mỏng, sau đó tẩm ướp với cà ri; hành tây và gừng rồi đem hấp chín. Từng miếng bao tử bò giòn, dai, thơm ngon có thể khiến những vị khách khó tính nhất phải xiêu lòng.

Đậu hũ thối

Đậu hũ thối là món ăn trứ danh của Hong Kong

Đậu hũ thối là đặc sản Hồng Kông nổi tiếng không khác gì Dimsum. Nghe tên có vẻ hơi kì dị, nhưng nhiều người phát thèm khi trót thử món ăn này.

Đậu hủ ủ lên men, tạo ra mùi giống mùi sầu riêng. Nghe có vẻ khó chịu, nhưng nếm thử lại rất hợp khẩu vị và gây nghiện. Bạn có thể tìm được món ăn này ở bất cứ nơi đâu; từ các quán ăn hạng sang đến quán bình dân hay đến những xe chở ven đường.

Tào phớ nóng

Món tào phớ nóng ở Hong Kong có vị thơm dịu nhẹ, không quá ngọt, phù hợp với nhiều người

Nếu có đậu hủ mùi hơi ngai ngái khó chịu; thì lại có tào phớ nóng mùi mềm mượt dịu nhẹ phát mê. Đây cũng là món ăn Hong Kong truyền thống du khách nên nếm thử. Lớp tào phớ mỏng; vị thanh mềm mềm chan với nước dùng và đường vàng rắc phía trên chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Đến Hồng Kông để ăn chơi, mua sắm thỏa thích nhưng hãy giữ cho mình một chiếc bụng đói để khám phá loạt món ẩm thực siêu ngon, siêu độc đáo ở Hồng Kông mà chúng tôi vừa liệt kê phía trên nhé. Hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời cho thanh xuân đẹp tươi đúng nghĩa.

Nguồn: Thoidai.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.