Ẩm thực, Ẩm thực Việt Nam

Phượt Sài Gòn tháng 5 thì nên ăn món gì?

Phượt Sài Gòn tháng 5 thì nên ăn món gì?
Mất:4 phút, 10 giây để đọc.

Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) là trung tâm giao lưu văn hóa và du lịch chính ở phía Nam. Hầu hết những người đi du lịch miền Nam phải ở lại đây ít nhất một đêm hoặc vài giờ trước khi đi về miền Tây, Đà Lạt, Vũng Tàu, Phú Quốc và những nơi khác. Còn thời gian ngắn nữa, bạn hãy cùng bạn bè đi dạo phố để thưởng thức những món ăn ngon ở Sài Gòn trong tháng 5 này.

Cơm tấm, hủ tiếu nam vang hay lẩu cá kèo … là những món ăn trưa ngon miệng giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng khi dạo một vòng Sài Gòn. Thời tiết tháng 5 nắng nóng khiến bạn vừa khó chọn món ngon cho mình, vừa làm biếng ăn nhưng muốn nạp năng nhanh nhất có thể vào buổi trưa thì hãy nhanh tay lưu lại một số gợi ý trên đây để tìm được món ăn ngon nhé.

Các món cơm

Cơm tấm Sài gòn

Các món cơm ở Sài Gòn bán suốt ngày nên bạn có thể ăn vào buổi sáng; trưa hay tối đều được. Nào là cơm tấm sườn nướng trứng ốp la, cơm sườn xào chua ngọt; cơm sườn bì chả trứng ốp la; cơm ăn với nhiều món phụ khác. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn món cơm phù hợp để thưởng thức. Ngoài ra, ăn kèm cơm sẽ có rau sống, dưa leo, cà chua hoặc đồ chua; nước chấm, canh… Ăn cơm vào bữa trưa chắc chắn giúp bạn sạc đầy năng lượng để vui chơi thỏa thích đến chiều tối.

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn gốc Bắc nhưng lại thu hút đông đảo thực khách; nhất là giới công sở kể từ khi du nhập vào Sài Gòn. Một phần bún đậu gồm có nhiều nguyên liệu như bún lá; đậu hũ chiên, thịt luộc, lòng dồi chiên, chả cốm chiên; rau sống các loại… và tất nhiên không thể thiếu mắm tôm. Mắm tôm khi thưởng thức phải pha thêm chút đường; tắc và ớt thì món ăn mới trở nên hoàn hảo hơn được.

Miến măng gà

Miến măng gà ngon bổ rẻ

Nếu bạn phân vân chưa biết nên gì để dễ nuốt đồng thời đảm bảo vừa ngon; vừa cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể thì có thể lựa chọn miến măng gà. Sợi miến dai mềm; ăn cùng nước lèo đậm đà cùng miếng thịt gà được xe nhỏ sẽ là món ăn hấp dẫn cho bạn trong những bữa trưa. Giá cho món này dao động từ 20.000 đồng – 55.000 đồng. Tùy vào phần ăn mà giá sẽ cao thấp khác nhau.

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang còn được gọi là một món ăn “đa sắc tộc” vì nó có nguồn gốc từ Campuchia; nhưng lại do người Hoa chế biến. Hủ tiếu là một món cũng phổ biến không kém so với cơm tấm ở đất Sài Thành nhưng hủ tiếu Nam Vang thì còn đặc biệt hơn nữa. Đặc biệt vì sự đa dạng của các loại nguyên vật liệu.

Hủ tiếu Nam Vang nguồn gốc có thịt heo miếng và thịt heo băm nhỏ nhưng ở Sài Gòn thì có nhiều loại ăn kèm hơn như: tôm, gan, trứng cút, mực… Và không thể thiếu khi thưởng thức hủ tiếu Nam Vang là các loại rau ăn kèm như rau cần, tần ô, hẹ, xà lách, giá… Có 2 cách ăn hủ tiếu là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước. Hủ tiếu khô được thêm chút xì dầu, tỏi phi và một bát nước dùng riêng.

Lẩu cá kèo

Cá kèo là một loài cá nhỏ bằng ngón tay

Lẩu là một món ăn quen thuộc từ Hà Nội cho tới Sài Gòn; nhưng lẩu cá kèo thì là món ăn đặc trưng vùng miền. Cá kèo là một loài cá nhỏ bằng ngón tay; da trơn, phải bỏ vào nổi lẩu khi còn sống; có vị tanh nhưng thịt lại rất ngọt; mềm và không có xương dăm nên rất dễ ăn. Đây là món ăn miền Tây nhưng nổi tiếng khắp cả nước nhờ vào sự kết hợp một cách nhuần nhuyễn cả 3 vị: chua, cay và ngọt.

Ốc – Cua

Ốc là món vừa có thể ăn chơi; vừa có thể lai rai và vừa có thể ăn no cho nhiều loại nhu cầu của từ các bạn sinh viên đến dân nhậu. Khu vực quận 4 có một loạt các quán ốc mà quán nào thực đơn cũng có tới mấy chục loại ốc; vô cùng hấp dẫn và các loại hải sản khác đều có.

Ẩm thực Sài Gòn rất đa dạng; hàng quán ở khắp nơi từ nhà hàng đến quán lề đường rồi xe hàng rong với đủ món ngon hấp dẫn. Thế nên dù bạn có ra đường vào nửa đêm cũng sẽ tìm được món gì đó để lấp đầy bụng.

Nguồn: Webamthuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.